Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
May 17

Lần đầu tiên tiết lộ chi tiết về việc Nga đóng tàu sân bay mới

Thứ 5 17/05/2018, 4:15

Tới cuối năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga sẽ nhận được một số bản thảo cuối cùng của tàu sân bay hạng nặng mới do nước này tự chế tạo. Theo thông báo của hãng tin TASS, việc chế tạo tàu sân bay này có thể mất tới 10 năm.


Trong trường hợp nếu một phương án do các chuyên gia từ Tập đoàn đóng tàu liên hợp (OSK) đề xuất được quyết định, các hoạt động thiết kế - thử nghiệm tàu sân bay mới này sẽ bắt đầu từ năm 2019. Một nguồn tin trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng Nga cho rằng, một trong những phương án trong đó là việc đóng một tàu sân bay có độ giãn nước tới 75.000 tấn.

Và chiếc tàu sân bay này sẽ được bắt đầu chế tạo trong những năm 2021 – 2022, sau đó nó sẽ trải qua khoảng 10 năm để đóng. Việc chế tạo tàu sân bay mới sẽ được diễn ra phù hợp với Chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2018 – 2027. Hơn nữa, nguồn tài chính cần thiết ban đầu dành cho việc đóng tàu đã được đề ra trong chương trình này.

Trong thời điểm này, Hải quân Nga chỉ có thể tự hào về một tàu sân bay tầm trung phi hạt nhân mang tên Đô đốc Kuznetsov (theo phân loại của Nga là tàu tuần dương hạng nặng mang máy bay).

Hải quân Nga cũng không úp mở rằng dự kiến sẽ nhận được một tàu sân bay triển vọng với hệ thống năng lượng nguyên tử vào cuối năm 2030. Độ giãn nước của tàu sân bay mới ít nhất cũng phải đạt 70.000 tấn.

Như đã biết, vào tháng 2 vừa qua, Viện Nghiên cứu đóng tàu của Nga cho biết, các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Krylovsky đang nghiên cứu dự án đóng tàu sân bay mới có định danh là 23000E (Storm).

Theo thông tin ban đầu, chiều dài của nó sẽ là 330m, rộng 40m, có thể mang tới 90 máy bay và trực thăng.

SƠN NGUYỄN - Theo Politros
Nguồn: tienphong.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: