Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI 2018
Báo Nga
Apr 21

Khám phá ''vali điện tử'' của Nga vô hiệu hóa hải quân Mỹ không tốn một viên đạn

Thứ 6 21/04/2017, 14:51

Ngay khi Mỹ vừa “lên mặt” với “bom mẹ” GBU-43/B, Nga không chỉ tung "bom bố" đáp trả, mà còn tuyên bố sở hữu một loại vũ khí mới mạnh kinh hoàng có thể tê liệt chức năng của thiết bị điện tử Mỹ gắn trên tên lửa, máy bay và tàu chiến.

Ảnh cắt từ video.

Thứ vũ khí mà Nga đề cập tới chính là thiết bị làm nhiễu sóng điện tử, hay còn gọi là “bom điện tử” được đặt trong một vali đặc biệt. Truyền hình nhà nước Russian TV đưa tin, công nghệ làm nhiễu mà nước này sở hữu có thể biến mọi máy bay, tàu chiến và tên lửa trở thành vô dụng. 

Theo đó, lực lượng Tác chiến Điện tử Nga (REW) có thể phát hiện và vô hiệu hóa mọi mục tiêu từ hệ thống trên tàu, radar tới vệ tinh. 

Bản tin nhắc lại sự việc một máy bay chiến đấu Nga bay lượn vài lần quanh tàu khu trục Mỹ USS Donald Cook ở Biển Đen cách đây ít năm và làm hỏng mọi hệ thống trên tàu.

 

“Bạn không cần tới những vũ khí đắt đỏ để chiến thắng, thiết bị gây nhiễu sóng điện tử - phát thanh mạnh là đủ”, một phóng viên nói trong đoạn video giới thiệu.

Với thiết bị mới này, REW còn có khả năng tạo ra mái vòm nhiễu sóng điện tử bao phủ lên các căn cứ của họ để biến chúng trở nên vô hình trên màn hình radar.

Vali "bom điện tử" được gọi là Lesochek. Ảnh cắt từ clip

Russian TV thậm chí dẫn lời Tướng Mỹ Frank Gorenc khẳng định: “Vũ khí điện tử của Nga hoàn toàn làm tê liệt chức năng của thiết bị điện tử Mỹ gắn trên tên lửa, máy bay và tàu chiến”.

Hải quân Mỹ hiện chưa phản hồi về tuyên bố của Nga. 

Xuân Chi
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 9 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: