Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 08

Hé lộ tính năng máy bay ném bom chiến lược Nga bắt đầu phát triển

Thứ 5 08/11/2018, 16:41

Nga đã bắt đầu phát triển máy bay ném bom chiến lược tàng hình PAK-DA (thuộc hệ thống hàng không tầm xa tương lai), trang chính thức trên Facebook của công ty chế tạo United Airlines của Nga cho biết.Việc cải tiến và phát triển máy bay ném bom mới được giám sát đặc biệt bởi Tư lệnh Tối cao Lực lượng Vũ trang Nga và Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Tổng thống Vladimir Putin và Đại tướng Shoigu. Chuyến thăm của lãnh đạo nước Nga đến nhà máy chế tạo máy bay Kazan cũng chứng minh điều này.

Ngoài ra, thành phần của lực lượng không quân hạt nhân chiến lược Nga cũng được tăng cường với việc hoàn thành nâng cấp máy bay ném bom chiến lược TU-160M và TU-95MS.

Hồi tháng bảy, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko từng tiết lộ rằng PAK-DA sẽ được áp dụng công nghệ tàng hình.

Trang web mua sắm quốc gia của Nga tháng trước đã thông báo đấu thầu thiết kế thử nghiệm PAK-DA. Theo đó, yêu cầu hệ thống điện tử chính và phụ của động cơ phải đảm bảo PAK-DA có thể bay liên tục trong 30 giờ.

Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát cung cấp nhiên liệu và chất lỏng động lực học của máy bay ném bom chiến lược phải vận hành trong điều kiện quá tải đến 2,7G và nhiệt độ âm 60 độ C đến âm 50 độ C. Máy bay có thời hạn phục vụ 12 năm và có thể kéo dài tới 21 năm.

Yêu cầu đấu thầu cũng đặc biệt nhấn mạnh động cơ phải chịu được sự tàn phá của vũ khí hạt nhân.

Vào đầu năm nay, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin từng nói rằng Văn phòng thiết kế Tupolev đã bước vào giai đoạn thiết kế tích cực máy bay ném bom chiến lược PAK-DA và hy vọng rằng sẽ bay thử nghiệm vào năm 2023 - 2024.

Đỗ Trọng Phương theo Global Times
Nguồn: tienphong.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: