Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jun 25

Hé lộ máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga

Thứ 3 25/06/2019, 11:05

Tập đoàn Kalashnikov của Nga đã trình diễn máy bay không người lái trinh sát và tấn công mới nhất có thể tự động định vị và tiêu diệt các mục tiêu thù địch trên không, trên mặt đất và dưới nước tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 Army-2019.

Máy bay không người lái tấn công thông minh mang tên 'ZALA Lancet'. Ảnh: KalashnikovMáy bay không người lái tấn công thông minh mang tên 'ZALA Lancet' có thể thực hiện một cuộc tấn công chính xác trong bán kính 40km dựa vào hệ thống trinh sát, điều hướng và liên lạc của riêng mình.

'ZALA Lancet' có thể thực hiện một cuộc tấn công chính xác trong bán kính 40km. Ảnh: Kalashnikov

Lancet là máy bay không người lái tấn công có độ chính xác cao thứ hai được trình bày trong năm naybởi ZALA AERO, một công ty con của nhóm Kalashnikov.

Không giống như các mô hình trước đó Lancet có trọng lượng cất cánh chỉ 12 kg, liên tục truyền video về trung tâm đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

 Lancet có trọng lượng cất cánh chỉ 12 kg. Ảnh: Kalashnikov

Trong bối cảnh chiến tranh hiện đại, máy bay không người lái có khả năng tấn công các mục tiêu trên không, trên bộ và dưới nước, người đứng đầu Tập đoàn Rostec của Nga, ông Serge Chemezov cho biết. Hệ thống này vượt trội so với các loại vũ khí tiêu chuẩn và giá của nó thấp hơn nhiều so với các loại UAV trước đây.

ZALA Lancet đã được công bố tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 Army-2019. Diễn đàn được tổ chức từ ngày 25- 30/6 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị yêu nước, tại căn cứ không quân Kubinka ngay bên ngoài Moscow. Hiện tại, 62 quốc gia đã xác nhận tham gia vào sự kiện này.

Thanh Huyền (Theo RT)
Nguồn: tienphong.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: