Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 06

Nóng: Nga bắt đầu giao xe tăng T-90 cho Việt Nam?

Thứ 3 06/11/2018, 9:29

Đó là thông tin được chính đại diện của Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec của Nga tiết lộ bên thềm Triển lãm hàng không quốc tế Chu Hải 2018 vừa chính thức khai mạc hôm nay 6/11 và sẽ kéo dài cho đến cuối tuần này.


Theo đó ông Victor Kladov một trong những đại diện của Rostec tại Triển lãm hàng không quốc tế Chu Hải trả lời phỏng vấn Sputnik cho biết, một số lượng lớn xe tăng T-90S và T-90SK đang được phía Nga chuyển giao cho Việt Nam theo đúng tiến độ hợp đồng được hai bên ký kết vào năm 2016. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Ông Kladov cũng nhấn mạnh, quá trình này đang diễn ra và hầu hết số xe tăng T-90 mà Việt Nam đặt mua đã sẵn sàng cho việc chuyển giao, tuy nhiên ông này lại không nói rõ quá trình này sẽ diễn ra tại Nga hay ở Việt Nam. Đại diện của Rostec cũng cho biết, thời hạn cuối cùng của hợp đồng này trong năm 2019. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Triển lãm hàng không quốc tế Chu Hải 2018 có sự tham gia của những công ty quốc phòng hàng đầu của Nga và Tập đoàn Rostec là một trong số đó, mặt dù là triểm lãm công nghệ hàng không nhưng tại Chu Hải các loại vũ khí mặt đất hiện đại và mới nhất của Trung Quốc và một số nước cũng được giới thiệu tại đây. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Thông tin Nga đang chuyển giao T-90S/SK cho Việt Nam xuất hiện ngay sau một số hình ảnh được cho là lô xe tăng T-90 của Việt Nam đang được thử nghiệm tại nhà máy chế tạo tăng thiết giáp của Tập đoàn chế tạo máy UralVagonZavod, và hầu hết chúng đều đang trong quá trình thử nghiệm đạt chuẩn trước khi bàn giao cho một khách hàng nước ngoài. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Cấu hình chiếc xe tăng T-90 này đã được xác định rõ qua đoạn phóng sự của truyền thông Nga, nó có cấu hình tương tự T-90A của Nga, được trang bị đèn nhiễu OTShU- 1-7 thuộc hệ thống phòng vệ chủ động Shtora-1. Cũng có thể nhận thấy các xe tăng T-90 được cho là của Việt Nam mang màu sơn ngụy trang đặc trưng với sắc chủ đạo là xanh lá vốn được sử dụng khá phổ biến trên dòng xe tăng T-54/55 đang được Việt Nam sử dụng. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Tại Chu Hải 2018, phía Nga cũng lần đầu tiên tiết lộ hợp đồng mua 64 chiếc T-90S/SK giữa Nga và Việt Nam được ký kết vào năm 2016 chứ không phải 2017 như các suy đoán trước đây, giá trị của hợp đồng này tới thời điểm hiện tại vẫn chưa được tiết lộ. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Theo tiến độ được Nga đưa ra thì quá trình chuyển giao xe tăng T-90S/SK cho Việt Nam sẽ kết thúc trong năm 2019, và ở thời điểm tháng 10/2018 tại nhà máy của UralVagonZavod đã có ít nhất 59 chiếc T-90 được cho là của Việt Nam đã được hoàn thiện trên tổng số 64 chiếc được đặt mua. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Dù vậy hiện tại phía Nga vẫn chưa công bố chi tiết về cấu hình T-90S/SK đã bán của cho Việt Nam ngoài những phán đoán của giới quan sát quân sự dựa trên những hình ảnh hiếm hoi có được về những chiếc xe tăng này. Trong đó điểm nhấn trên T-90 của Việt Nam chính là việc chúng được trang bi tổ hợp phòng vệ chủ động OTShU-1-7 có tác dụng gây nhiễu tín hiệu điều khiển từ bệ phóng của tên lửa chống tăng. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Quá trình thử nghiệm kín nước của một chiếc T-90 được cho là của Việt Nam, chiếc xe tăng phải ở trong hồ chứa với độ sâu tiêu chuẩn 5 mét và phải ở dưới nước trong vòng 20 phút, trong khoảng thời gian này lượng nước lọt vào xe tăng không được vợt quá 100 lít. Trong trường hợp hơn thất bại, chiếc T-90 lỗi sẽ được gửi về lại dây chuyền để kiểm tra. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Quá trình thử nghiệm kín nước trên T-90 hay bất cứ chiếc xe tăng nào được chế tạo tại UralVagonZavod đều sẽ lặp đi lặp lại trong hơn 100 lần nhằm đảm bảo kết quả chính xác và lâu dài, thử nghiệm trên được thực hiện dưới sự giám sát của khách hàng. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Còn đây là hình ảnh được cho là của T-90 Việt Nam đang trong quá trình thử nghiệm trên thao trường tại Nga, tuy nhiên thời gian ghi lại những hình ảnh này lại không được nhắc đến. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Trong ảnh có thể thấy những chiếc T-90 đang được thử nghiệm ở UralVagonZavod sử dụng hai màu sơn ngụy trang khác biệt và không rõ màu sơn nào sẽ được sử dụng cho các biến thể T-90S/SK đang được bàn giao cho Việt Nam. Nguồn ảnh: gurkhan.blogspot.


Trà Khánh
Nguồn: kienthuc.net.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: