Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Oct 11

Kho bạc Liên bang Nga và Kho bạc Nhà nước Việt Nam tăng cường hợp tác song phương

Thứ 5 11/10/2018, 16:55

Đoàn đại biểu Kho bạc Liên bang (KBLB) Nga do ông Roman Artyukhin, Tổng Giám đốc KBLB Nga làm trưởng đoàn đang có chuyên thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam. Chương trình làm việc sẽ kéo dài từ ngày 8/10 đến 14/10/2018.

Chương trình làm việc sẽ kéo dài từ ngày 8/10 đến 14/10/2018.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Chương trình hợp tác song phương trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa KBNN – Bộ Tài chính Việt Nam và KBLB Nga đã được ký kết vào 29/6/2017 tại Matxcơva.

Theo KBNN, chuyến công tác sang thăm và làm việc với KBNN Việt Nam của đoàn đại biểu KBLB Nga lần này bên cạnh việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa hai Kho bạc đã được ký kết trước đó. 

Đồng thời, KBNN Việt Nam và KBLB Nga cùng rà soát đánh giá các hạng mục, nội dung hợp tác cũng như kết quả đã đạt được trong năm vừa qua và cùng nhau thống nhất một số nội dung hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động chuyên môn liên quan tới nghiệp vụ, chiến lược hợp tác trong năm 2019.

Trong thời gian làm việc, KBNN Việt Nam trao đổi và trình bày với KBLB Nga về các chủ đề tập trung chuyên sâu vào các nội dung lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ, chiến lược phát triển KBNN.

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác KBLB Nga sẽ trao đổi giới thiệu với KBNN Việt Nam các nội dung trọng tâm chuyên sâu về công tác quản lý vận hành hệ thống mua sắm công, quy trình kết nối. 

Ngoài ra, đoàn đại biểu KBLB Nga cũng chia sẻ kinh nghiệm về công tác kế toán, báo cáo kế toán; báo cáo tài chính, thanh toán của KBLB Nga; hệ thống thông tin tài chính; mô hình tổ chức kết nối, trao đổi thông tin dữ liệu về thu NSNN giữa các đơn vị liên quan của Nga; giới thiệu mô hình cơ sở dữ liệu về thu NSNN; nội dung trao đổi về thông tin về thu NSNN, bao gồm thông tin về khoản thu NSNN và thông tin phục vụ yêu cầu quản lý; mối quan hệ giữa hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu về thu NSNN với hệ thống kế toán của Kho bạc và tại các đơn vị có liên quan (cơ quan thuế, hải quan, cơ quan ra quyết định xử phạt,...); trách nhiệm của các đơn vị trong việc quản lý, vận hành cơ sở dữ liệu về thu NSNN trong việc trao đổi thông tin, đối chiếu xử lý và tra soát thông tin.

Thuỳ Linh
Nguồn: baohaiquan.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: