Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 22

Gặp mặt các em học sinh đoạt giải cuộc thi "Em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga"

Thứ 7 22/07/2017, 5:38

Chiều nay (21/07), Đại sứ quán Việt nam tại Liên Bang Nga đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật với 3 học sinh Việt Nam đoạt giải thưởng Lớn cuộc thi vẽ “Em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga”, đang trong chuyến tham quan Nga từ ngày 14 đến 24/7. PV Đài TNVN thường trú tại Liên Bang Nga đưa tin:

Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga” do Hội Hữu nghị Việt - Nga và Hội Hữu nghị Nga - Việt phối hợp với Phân viện Puskin tại Hà Nội tổ chức song song tại Việt Nam và Liên bang Nga từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2016 và đã trao giải vào tháng 3 năm nay. Cuộc thi dành cho 3 lứa tuổi từ dưới 8 đến 16, bao gồm học sinh Việt Nam, học sinh Nga thuộc các trường phổ thông, trường bổ túc, trường trung học chuyên.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga gặp mặt các em học sinh.

Trong 41/153 tác phẩm được vào chung khảo, Việt Nam có 3 học sinh đoạt giải thưởng Lớn, đại diện cho 3 nhóm tuổi, gồm Lê Trần Thùy Minh - 7 tuổi (Trường tiểu học Tân Lập, Nha Trang) với tác phẩm “Tình bạn Nga- Việt" ; Lý Ngọc Thùy Dương - 11 tuổi (Trường tiểu học Khương Thượng, Hà Nội)- tác phẩm "Đêm trắng tại Saint- Peterburg, những người bạn gặp lại nhau" và Đặng Minh Trung - 14 tuổi (Trường THCS Nguyễn Hiền, TP. Hồ Chí Minh) - tác phẩm “Trẻ em Việt Nam, trẻ em Nga cùng giao lưu âm nhạc dân tộc”. Giải thưởng là một chuyến thăm Nga dành cho học sinh Việt Nam và một chuyến thăm Việt Nam dành cho học sinh Nga.

Ba em học sinh đoạt giải Vẽ.

Đón tiếp các học sinh Việt Nam thăm Nga, công sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga, Lại Ngọc Đoàn đã nồng nhiệt chúc mừng các em: 

"Tranh của cháu đã được trưng bày ở nhiều nơi. Các cháu như thế này sẽ có ảnh hưởng tốt đến quá trình học tập, cuộc sống sau này, đồng thời cũng là tấm gương cho các cháu khác noi theo. Với chúng ta thì cũng rất đáng tự hào vì các cháu tiếp nối được những gì chúng ta đang làm. Tôi hoan nghênh các phụ huynh đã hướng cho các cháu có tình yêu với nước Nga, một đất nước mà chúng ta có quan hệ tốt đẹp, gắn bó từ trước tới nay".


GS. TS Trịnh Quốc Khánh- Phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt – Nga, tham gia đoàn đưa các học sinh đến tham quan nước Nga, cho biết: 

"Mục đích lớn nhất là đưa các cháu sang thăm nước Nga. Khi các cháu vẽ là chưa biết nước Nga. Hy vọng sau khi trở về các cháu sẽ vẽ đẹp hơn vì được tận mắt thấy phong cảnh nước Nga, con người Nga…"

Qua cuộc thi, đặc biệt là sau khi được thăm quan thực tế, các học sinh Việt Nam, cũng như học sinh Nga, sớm được giao lưu, tiếp xúc với nền văn hóa của hai nước, từ đó, những tình cảm hữu nghị dần được hình thành và vun đắp qua các thế hệ. Phát huy kết quả của năm 2015 và năm 2016, sang năm 2018, chủ đề thi vẽ sẽ là: “kỷ niệm 95 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên đến nước Nga và 60 năm thành lập Hội Hữu nghị Nga-Việt”.

Anh Tú-Điệp Anh
Nguồn: VOV Moscow
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: