Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI 2018
Báo Nga
Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn đông chuẩn bị mở văn phòng đại diện tại ULIS (06.12.18) Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn đông chuẩn bị mở văn phòng đại diện tại ULIS Ngày 5/12/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Evgeny Vlasov – Đại diện Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Liên bang Nga (FEFU). Tham...
Moscow chi hơn 21 triệu ruble trang hoàng tàu điện ngầm (05.12.18) Moscow chi hơn 21 triệu ruble trang hoàng tàu điện ngầm Ngày 4-12, Chính quyền Moscow đã quyết định chi hơn 21 triệu ruble (khoảng 320 nghìn USD) để thay đổi diện mạo tàu điện ngầm ở thủ đô nhân dịp năm mới. Cùng ngày, các văn bản liên quan...
Choáng ngợp vẻ đẹp nguy nga của tàu điện ngầm ở Nga (02.12.18) Choáng ngợp vẻ đẹp nguy nga của tàu điện ngầm ở Nga Tàu điện ngầm Moscow là một trong những công trình kiến trúc lộng lẫy nhất của Liên Xô cũ, được ví như những cung điện nguy nga dưới lòng đất.
Vì sao Điện Kremlin được coi là biểu tượng quyền lực vĩ đại nhất của nước Nga? (27.11.18) Vì sao Điện Kremlin được coi là biểu tượng quyền lực vĩ đại nhất của nước Nga? Từng một thời bị Napoléon hủy diệt nhưng không thành, Điện Kremlin đã trải qua chiều dài lịch sử thăng trầm 800 năm để trở thành biểu tượng vĩ đại nhất của nước Nga.
Làng nghề truyền thống Nga đau đầu vì hàng Trung Quốc (26.11.18) Làng nghề truyền thống Nga đau đầu vì hàng Trung Quốc Một lượng lớn sản phẩm khăn choàng Pavlovsky Posad và búp bê gỗ Matrioshka "núp bóng" hàng Nga có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tại khu chợ Vernisage, Nga.
Bị cát "nuốt chửng", dân làng ở Nga học cách sinh tồn trên bãi biển (22.11.18) Bị cát "nuốt chửng", dân làng ở Nga học cách sinh tồn trên bãi biển Làng chài Shoyna miền Bắc nước Nga đang dần biến mất vì bị cát nhấn chìm. Việc khai thác tài nguyên biển quá mức khiến dân làng giờ phải vật lộn với cuộc sống ngày một khó khăn.
Lắng mình trên phố cổ Arbat (20.11.18) Lắng mình trên phố cổ Arbat Arbat là con phố đi bộ nổi tiếng ở Moscow. Trong những ngày lưu lại nước Nga, tôi đã có dịp dạo chơi Arbat và trải nghiệm một không gian nghệ thuật độc đáo ở nơi từng được lưu danh...
Cảnh băng giá cuối thu chớm đông ấn tượng ở nước Nga rộng lớn (13.11.18) Cảnh băng giá cuối thu chớm đông ấn tượng ở nước Nga rộng lớn Ở nửa châu Âu của nước Nga, sắc thu đang nhạt dần để nhường chỗ cho "bà chúa" băng giá mùa đông, với những cảnh sắc đẹp ấn tượng.
Nước Nga, ôi nước Nga (11.11.18) Nước Nga, ôi nước Nga Có một bài hát Nga với điệp khúc “Nước Nga, ôi nước Nga”, cái điệp khúc cứ xoáy vào tâm hồn tôi, khiến tôi mãi bồi hồi mỗi khi nhớ lại.
Chiếc máy bay truyền thuyết của Andrey Tupolev: chiến tranh và hòa bình (11.11.18) Chiếc máy bay truyền thuyết của Andrey Tupolev: chiến tranh và hòa bình Ngày 10 tháng 11, hàng không Nga và thế giới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Andrey Tupolev (1888-1972), nhà thiết kế máy bay xuất sắc của thế kỷ 20, viện sỹ, tiến sỹ khoa học, đại tướng...
Tưởng nhớ Bác Volodia (11.11.18) Tưởng nhớ Bác Volodia Chuyên gia Việt Nam học lão thành cao niên nhất của nước Nga đã từ giã cõi trần–ông Vladimir Ivanov qua đời, hưởng thọ 93 tuổi.