Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Dec 20

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp 'hoa băng' trên mặt hồ Xứ sở Bạch Dương

Thứ 5 20/12/2018, 9:33

Xuân là mùa hoa đua nở nhưng dịp ngay trước Giáng sinh, hàng nghìn bông “hoa băng” vô cùng hiếm có đã khoe sắc trên hồ tại một công viên quốc gia Nga.


"Hoa băng" tô trắng mặt hồ Valdai. Ảnh: RT

Nhưng loại hoa này lại có tuổi thọ vô cùng ngắn ngủi. Kênh RT cho biết hàng nghìn bông hoa tinh thể băng đã nở trên hồ Valdai ở tỉnh Novgorod Tây Bắc nước Nga ngày 18/12.

Giám đốc Vườn Quốc gia Valdai, ông Nikolai Sokolov, cho biết hiện tượng “hoa băng” xảy ra khi nhiệt độ giảm đột ngột. Ông Sokolov nói: “Chỉ mới ngày hôm qua, nhiệt độ tại Valdai xuống dưới 0 độ C nhưng ngày hôm nay nhiệt kế chỉ ở mức -20 độ C”.


Những du khách đến đây đã may mắn chụp lại hình ảnh hiếm có và đẹp mắt này. Ảnh: RTCận cảnh "hoa băng". Ảnh: RTNhiệt độ giảm đột ngột đã tạo hiện tượng này. Ảnh: RTHiện tượng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Ảnh: RT

Ông Sokolov cũng khẳng định rằng trong 24 năm làm việc tại Valdai, đây là lần đầu tiên ông được chứng kiến cảnh tượng đẹp mắt, kỳ thú như vậy.

Điều kiện để hiện tượng hiếm gặp này xảy ra là nước hồ vẫn đủ ấm rồi đột ngột gặp luồng khí lạnh tạo thành băng trên bề mặt. Khi nước dao động trên các mặt băng và đông lại sẽ hình thành vẻ tựa như những bông hoa. Hiện tượng này rất ngắn ngủi và nhanh chóng biến mất khi nhiệt độ tăng hoặc tuyết rơi.

Hà Linh
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: