Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Sep 15

Ám ảnh top 5 sự kiện chấn động lịch sử nhân loại

Chủ nhật 15/09/2019, 5:03

Một số sự kiện chấn động lịch sử nhân loại gây tác động nghiêm trọng đến tình hình thế giới trong suốt nhiều thế kỷ. Cho đến nay, những sự kiện này vẫn gây ám ảnh cho người dân ở các nước.

Một sự kiện chấn động lịch sử nhân loại xảy ra vào đêm ngày 14/4/1912. Khi ấy, tàu RMS Titanic đâm vào tảng băng trôi dẫn đến thảm kịch chìm tàu ngay trong chuyến hải hành đầu tiên.

Trong số hơn 2.200 người có mặt trên tàu Titanic mệnh danh "không thể chìm", hơn 1.500 người thiệt mạng cùng con tàu xấu số.

Trận đại hỏa hoạn xảy ra ở London, Anh ngày 2/9/1666 đi vào lịch sử nhân loại khi gây hậu quả khủng khiếp. Vụ cháy bùng phát từ nhà của người làm bánh tên Thomas Farynor.

Do gió mạnh, thời tiết hanh khô nên vụ hỏa hoạn không thể dập tắt ngay. Thay vào đó, lửa bén sang các dãy nhà lân cận, gây ra vụ cháy kéo dài suốt 3 ngày. Khi đám cháy được dập tắt, hơn 65.000 ngôi nhà bị thiêu rụi khiến khoảng 100.000 người trở thành người vô gia cư. 

Ngày 12/4/1961 trở thành dấu mốc quan trọng trong lịch sử khi phi hành gia Liên Xô Yuri Gagarin trở thành người đầu tiên trong lịch sử nhân loại bay vào vũ trụ. 

Gagarin thực hiện sứ mệnh lịch sử trên khi thực hiện chuyến bay kéo dài 108 phút trên tài vũ trụ Vostok 1. 

Vào năm 1922, nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter và nhóm của ông tìm thấy lăng mộ của Tutankhamun - pharaoh vĩ đại của Ai Cập cổ đại ở Thung lũng các vị vua. 

Sự kiện này trở thành phát hiện khảo cổ quan trọng trong lịch sử bởi kho báu vật "khủng" còn nguyên vẹn bên trong sau hàng ngàn năm. Các chuyên gia mất tới 10 năm để phân loại các cổ vật được tìm thấy trong lăng mộ. Thêm nữa, thông qua các cổ vật, đặc biệt là xác ướp Tutankhamun, các chuyên gia giải mã được một số bí ẩn về vị vua này. 

Ngày 6/8/1945, thế giới rúng động bởi việc Mỹ ném quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Theo ước tính, khoảng 135.000 người tử vong ngay lập tức. 

Ba ngày sau, Mỹ thả quả bom hạt nhân thứ hai xuống thành phố Nagasaki, Nhật Bản khiến ít nhất 50.000 người thiệt mạng. Không những vậy, hàng ngàn người khác trong 2 vụ ném bom nguyên tử trên may mắn sống sót nhưng chịu biến chứng nghiêm trọng do nhiễm phóng xạ. 

Tâm Anh (Theo historyextra) 
Nguồn: kienthuc.net.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: