Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Feb 25

So sánh tuor du lịch Nga: bay Vietnam Airlines và bay Aeroflot

Thứ 2 25/02/2019, 15:38

Đất nước Nga xinh đẹp từ lâu đã trở thành điểm đến hàng mong ước của mọi du khách trên thế giới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty lữ hành tổ chức các chương trình đi du lịch Nga, các chương trình thường tổ chức đi bằng 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Aeroflot (Su) là chủ yếu. Vậy chương trình đi du lịch Nga bằng 2 hãng này có gì đặc biệt, cùng Danh Nam Travel tìm hiểu và so sánh ngay nhé!

Thứ nhất so sánh về hãng hàng không của 2 chương trình:

Du lịch Nga đi Vietnam Airlines

Những tour du lịch Nga xây dựng đi bằng hãng hàng không Vietnam Airlines từ Việt Nam thường chỉ có 1 đường bay thẳng duy nhất xuất phát từ thủ đô Hà Nội, khởi hành thứ 3,5,7 hàng tuần. Nếu quý khách ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác đi tour đều phải bay một chuyến nội địa trong ngày ra Hà Nội để nối chuyến. Với lịch khởi hành như vậy thì các công ty du lịch thường xây dựng và lên chương trình du lịch Nga phù hợp với 9 ngày 8 đêm (bay thứ 3 và 7) và 7 ngày 6 đêm (bay thứ 5)


Du lịch Nga đi Aeroflot (Su)

Đối với hãng hàng không này các chương trình du lịch Nga đều khởi hành xuất phát cả từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nên quý khách ở miền Nam sẽ thuận tiện hơn, không phải bay ra Hà Nội. Do lịch khởi hành của hãng hàng không nên các chương trình đi Nga của Aeroflot thường xây dựng và tổ chức tour Nga đi 8 ngày 7 đêm để phù hợp với lịch bay.


Nhận xét chung:

- Cả 2 hãng hàng không này đều bay thẳng đến thủ đô Moscow Nga

- Đối với bay Vietnam Airlines: Đây là hãng hàng không quốc gia 4 sao của Việt Nam với đội ngũ tiếp viên người Việt, vì vậy người Việt luôn ưu tiên lựa chọn.

- Còn Aeroflot: Hãng hàng không quốc gia Nga, đội ngũ tiếp viên người Nga, trên chuyến bay họ chỉ giao tiếp bằng tiếng Nga và tiếng anh. Do đó với những ai ngoại ngữ kém thì sẽ gặp bất lợi.

Thứ hai so sánh về chương trình du lịch

Những tour du lịch Nga bay Vietnam Airlines trong năm 2019 chủ yếu đi thăm quan 2 thành phố chính là thủ đô Moscow và Saint Petersburg, ngoài ra quý khách có thêm trải nghiệm thăm quan làng quê và nướng thịt cừu.

Đối với bay Aeroflot, các công ty du lịch sẽ xây dựng chương trình đi thăm 3 thành phố, ngoài thủ đô Moscow và Saint Petersburg, quý khách còn được thăm quan Sergiev Posad – Thủ đô tâm linh, vùng đất thánh thiêng của Chính Thống giáo – tôn giáo truyền thống của Liên bang Nga. Sergiev Posad là thành phố thuộc Vành Đai Vàng nước Nga – tuyến du lịch nổi tiếng quanh các thành phố cổ ở phía Đông Bắc thủ đô Matxcơva.

Lưu ý:

- Chương trình du lịch Nga bay Vietnam Airlines: Quý khách được trải nghiệm 2 chặng tàu Sapsan khi di chuyển từ Moscow sang Saint Petersburg và ngược lại (tour 9N8Đ) và 1 chặng tàu Sapsan + 1 chuyến nội địa nối chuyến từ Saint Petersburg - Moscow và về Hà Nội (tour7N6Đ). 

- Với tour du lịch Nga bay Aeroflot: Thì quý khách sẽ đi 1 chặng tàu đêm + bay nối chuyến.

Nhận xét: 

- Với chương trình đi Vietnam Airlines qúy khách đi tàu Sapsan thì thường đi ban ngày, ngồi trên tàu có thể quan sát và ngắm nhìn những cảnh đẹp xung quanh, điều này cũng rất thú vị 

- Còn chương trình bay Aeroflot thì đi tàu đêm và bay nội địa nên du khách không được quan sát những cảnh đẹp giữa hai thành phố Moscow và Saint Petersburg. 

- Lịch khởi hành: bay Vietnam Airlines có lịch khởi hành dày hơn, 1 tuần 2 đoàn, trong khi đó bay Aeroflot chỉ có duy nhất 1 đoàn/ tuần. Như vậy, bay Vietnam Airlines quý khách sẽ thuận lợi và có nhiều lựa chọn hơn.

Thứ ba so sánh về giá tourDựa vào bảng giá trên có thể thấy chương trình của Vietnam Airlines có giá cao hơn so với chương trình bay Aeroflot từ 1 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên chương trình bay Vietnam Airlines là 9 ngày còn bay Aeroflot là 8 ngày. Ví dụ so sánh tour khởi hành 27/4 (bay VN) và 26/4 (bay Su). Chi phí khách bay VN cho 1 ngày ở Nga khoảng 6tr2/1 ngày, và 6tr7/1 ngày (bay Su). Như vậy quý khách có thể tự so sánh được chương trình nào đắt chương trình nào rẻ.

Ngoài ra, chương trình bay Vietnam Airlines còn có chính sách Early Bird, áp dụng như sau:

- Chương trình 9N8Đ
  + Với các đoàn bình thường:
  Nếu khách chốt trước 90 ngày - giảm trực tiếp 3.000.000 đ/kháchđ/khách.
  Nếu khách chốt trước 60 ngày - giảm trực tiếp 2.000.000 đ/khách

- Chương trình 7N6Đ:
  + Với các đoàn bình thường:
    Nếu khách chốt trước 90 ngày - giảm trực tiếp 1,500,000 đ/khách
    Nếu khách chốt trước 60 ngày - giảm trực tiếp 750,000 đ/khách

Thứ tư so sánh về dịch vụ lưu trú và ăn uống

- Cả 2 chương trình bay Vietnam Airlines và Aeroflot đều ở khách sạn 4 sao hoặc tương đương, tiêu chuẩn 2 người/ phòng, lẻ ngủ 3.

- Về các bữa ăn:

  + Với những chương trình 9N8Đ, 7N6Đ bay Vietnam Airlines các bữa ăn từ 10-15$/bữa/người.

  + Với những chương trình 8N7Đ bay Aeroflot các bữa ăn từ 15-18$/bữa/người.
Nguồn: danhnamtravel.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: