Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Feb 10

Máy bay phải quay đầu cấp cứu hành khách khó thở vì uống quá nhiều cà phê

Chủ nhật 10/02/2019, 6:15

Sự việc xảy ra trên chuyến bay BL771 từ Hà Nội đi TP.HCM tối qua (9.2 - mùng 5 tết).

Hãng hàng không Jetstar Pacific.

Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết một máy bay của hãng đã được cơ trưởng quyết định cho quay trở lại để cấp cứu một nữ hành khách bị khó thở, chân tay tê cứng.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay BL771 từ Hà Nội đi TP.HCM tối 9.2 (mùng 5 tết). Khi máy bay đang lăn ra đường băng thì một nữ hành khách tên N.T.H ngồi ghế 26D nhấn nút gọi tiếp viên. Ngay lập tức tiếp viên có mặt và nhận thấy hành khách có biểu hiện mệt mỏi. Qua trao đổi, nữ hành khách cho biết do uống nhiều cà phê cùng với thiếu ngủ, cảm thấy sức khỏe không tốt và đòi xuống máy bay. Tuy nhiên sau đó nữ hành khách cho biết sức khỏe ổn và muốn bay tiếp.

Thế nhưng đến khi máy bay đến đường băng chuẩn bị cất cánh, tiếp viên lại tiếp tục nhận được tín hiệu gọi của khách. Tiếp viên trưởng có mặt và nhận thấy hành khách có biểu hiện chân tay tê cứng, lập tức báo ngay cho cơ trưởng để hủy cất cánh, quyết định cho máy bay quay lại đồng thời yêu cầu bộ phận y tế mặt đất tại sân bay chuẩn bị xe cứu thương.

Sau đó, hành khách được bộ phận y tế sơ cứu và đưa vào bệnh viện Bắc Thăng Long gần sân bay để cấp cứu. Tại đây nữ hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc, truyền dịch và hỗ trợ phục hồi.

Qua trao đổi, các bác sĩ cho biết nữ hành khách bị suy nhược cơ thể do thiếu ngủ và uống nhiều cà phê. Hiện sức khỏe hành khách đã ổn định. Trước đó, nữ hành khách cũng cho tiếp viên biết vừa trải qua một đợt phẫu thuật.

Cũng trong ngày, lãnh đạo Jetstar Pacific đã biểu dương tinh thần làm việc vì sự an toàn của hành khách của phi hành đoàn. Đồng thời lưu ý hành khách cùng chung tay bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách thông báo chi tiết cho nhân viên hàng không về hiện trạng sức khỏe để được tư vấn và có hỗ trợ cần thiết.

Được biết, thời gian qua Jetstar Pacific cũng từng triển khai cấp cứu thành công nhiều hành khách bị đau đột xuất trong quá trình bay. Tháng 9.2018, phi hành đoàn Jetstar Pacific cấp cứu thành công một du khách quốc tịch Mỹ bị đau tim trên chuyến bay từ Bangkok đến TP.HCM.

Jetstar Pacific từng triển khai cấp cứu thành công nhiều hành khách bị đau đột xuất trong quá trình bay.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, tất cả máy bay Airbus A320s hiện đại của hãng đều được trang bị các thiết bị để sơ cấp cứu, bao gồm bình oxy và các công cụ căn bản. Tuy nhiên, hành khách cũng cần lưu ý tuân thủ hướng dẫn, quy định của ngành hàng không để bảo đảm an toàn sức khỏe của mình.

Hà Mai
Nguồn: thanhnien.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: