Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 09

Đồng hồ 30 tỷ đồng vừa xuất hiện ở Việt Nam có gì độc?

Thứ 4 09/10/2019, 15:41

Chiếc đồng hồ Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds là sự kết hợp tuyệt mỹ giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ phức tạp và nghệ thuật kim hoàn tinh xảo.

Mới đây, chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ hàng đầu thế giới tên Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds của thương hiệu Franck Muller đã có 5 ngày "lưu diễn" tại Việt Nam. (Ảnh: The Hour Glass S&S) 

Chiếc đồng hồ này chỉ có tính năng cơ bản là điểm giờ, phút và tourbillon nhưng có giá cao 'ngất ngưởng' từ 1,2 đến 2 triệu USD (tương đương khoảng gần 27,8 - 46 tỷ đồng) tùy phiên bản. (Ảnh: The Hour Glass S&S) 

Sở dĩ Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds có giá đắt đỏ như vậy là bởi dây đeo  đồng hồ  làm bằng vàng trắng 18K. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

Toàn bộ chiếc đồng hồ đính đầy 629 viên kim cương Baguette. (Ảnh: Franckmuller) 

Khác hoàn toàn với dáng kim cương tròn thông thường, kim cương Baguette với 14 cạnh có quy trình cắt rất phức tạp. Các cạnh kích thước khác nhau nên đòi hỏi cường độ cắt khác nhau. (Ảnh: Franckmuller) 

Đặc biệt, quy trình tạo ra kim cương Baguette rất phức tạp, chỉ có 3% kim cương trắng có thể cắt được thành dáng này nên rất hiếm và thuộc hàng xa xỉ nhất trong thế giới kim hoàn. (Ảnh: Franckmuller) 

Riêng phần mặt đồng hồ đã được nạm tới 122 viên kim cương baguette cùng 21 viên kim cương baguette khác bao quanh miệng tourbillon (10.17 carats). (Ảnh: Franckmuller) 

Để sản xuất một chiếc đồng hồ xa xỉ này bằng phương pháp thủ công phải mất khoảng 1 tháng, từ việc nạm kim cương, chạm khắc chi tiết đến lắp cỗ máy Tourbillon. (Ảnh: The Hour Glass S&S) 

Tuy nhiên, việc tìm đủ số lượng và chất lượng đá quý phù hợp để đính đầy chiếc đồng hồ thì khó ước lượng được thời gian. Bởi, điều đó tuỳ vào độ quý hiếm của loại đá quý. (Ảnh: The Hour Glass S&S)

Bằng Lăng (Theo Franckmuller, Watchenizer)
Nguồn: vtc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: