Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 20

Bí ẩn những gói tiền được cất giấu khắp làng

Thứ 4 20/11/2019, 17:50

Một gói tiền vừa tìm thấy trong làng, cũng là gói tiền thứ 4 được phát hiện trong năm nay. Nhưng nguồn gốc của chúng vẫn là điều bí ẩn.

Kể từ năm 2014 tới nay, ít nhất 13 gói tiền mặt với tổng trị giá lên đến 26.000 bảng Anh (hơn 780 triệu đồng) được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau tại làng Blackhall Colliery, Anh. Nhưng nguồn gốc và chủ nhân của số tiền này là ai, đến nay vẫn còn là ẩn số.

Gần đây nhất, vào sáng 18/11, một gói chứa 100 tờ 20 bảng Anh (hơn 60 triệu đồng) vừa được tìm thấy. Đây là gói tiền thứ 4 trong năm nay được phát hiện ra và người ta đã giao nộp nó cho cảnh sát.

Nhiều gói tiền bí ẩn được tìm thấy quanh ngôi làng Blackhall Colliery kể từ năm 2014 đến nay

Động cơ của người để lại những gói tiền vẫn chưa được giải đáp. Một số người suy đoán có thể đó là ai đó hào phóng tốt bụng. Nhưng suy luận này chưa có căn cứ.

Thám tử Constable John Forster cho biết đã tiến hành phỏng vấn nhiều người dân và đại diện các tổ chức trong làng. Lực lượng cảnh sát cũng như nhóm thám tử cũng kiểm tra ngân hàng, bưu điện và dấu vân tay trên các khoản tiền, nhưng mọi tình huống xung quanh vẫn là điều bí ẩn.

Đây là gói tiền thứ 4 trong năm nay được tìm thấy

“Những gói tiền được cất giấu ở nơi có tầm nhìn rõ ràng như trên mặt đường. Chúng được phát hiện bởi những người dân ngẫu nhiên”, thám tử Forster nói. Tuy nhiên, vị thám tử này từ chối tiết lộ địa điểm cụ thể của những nơi từng tìm thấy tiền.

Ông Forster cũng ca ngợi sự trung thực của 13 người tìm thấy gói tiền và đều giao nộp lại cho cảnh sát. “Chúng tôi hoan nghênh bất cứ người dân hay du khách nào cung cấp thêm thông tin để giúp nhóm điều tra đi tới tận cùng của sự cố khó hiểu này”, một nhân viên điều tra cho biết.

Một giả thiết đang đặt ra, có thể những gói tiền là tiền phi pháp của nhóm tội phạm buôn ma túy địa phương. Ảnh minh họa

Một giả thiết đang đặt ra, có thể những gói tiền là tiền phi pháp của nhóm tội phạm địa phương. Tuy nhiên thám tử Forster cho rằng điều này không căn cứ bởi những kẻ tội phạm thường rất cẩn trọng với tiền bạc.

Sau khi gói tiền thứ 4 trong năm nay được tìm thấy, câu chuyện về những khoản tiền bí ẩn xuất hiện suốt 5 năm qua trở thành chủ đề bàn tán của người dân làng Blackhall Colliery.

Chủ nhân của những gói tiền vẫn là điều bí ẩn

“Có thể đó là một người giàu có muốn bí mật làm điều gì tốt cho dân làng. Người đó muốn đặt tiền ở nơi dễ phát hiện, cho ai đó ngẫu nhiên bắt được nó. Nhưng người làng ở đây đều thật thà, trung thực. Họ sẽ giao nộp cho cảnh sát”, cụ bà Doris Huntington, một người dân Blackhall Colliery, nhận định.

Trong khi đó, một cư dân có tên Sandra Pilkington thắc mắc: “Nếu đây là người có quá nhiều tiền, tại sao họ không quyên tặng nó cho các tổ chức từ thiện?”

Người phụ nữ này nói thêm, nếu bà tìm thấy gói tiền tiếp theo sẽ giữ lại một nửa cho bản thân, còn một nửa mang đi từ thiện. “Giáng sinh sắp tới tôi cần dùng tới nhiều tiền”, bà Sandra nói.

Huy Hoàng
Theo DM/ Theguardian
Nguồn: dantri.com.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: