Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 16

Truyền hình Nga tố Facebook 'kiểm duyệt'

Thứ 7 16/11/2019, 16:22

Giám đốc đài truyền hình RT của Nga Simonyan cáo buộc Facebook đã cố tình chặn các bài đăng của họ trong hơn một tháng nay.

"Họ đã giới hạn khán giả tiếp cận thông tin của chúng tôi trên Facebook trong hơn một tháng. Không một ai có thể xem các bài đăng", Giám đốc đài truyền hình RT Margarita Simonyan đăng trên mạng xã hội Telegram hôm 15/11, đề cập tới kênh RTD tiếng Nga, một phần của RT, có hơn 125.000 người theo dõi trên Facebook.

"Nhân viên của chúng tôi đã hỏi người điều hành rằng họ đã làm gì sai, nhưng những nhà quản lý của Facebook đều im lặng. Chúng tôi đang sống trong một thế giới bị kiểm duyệt bởi người Mỹ", Simonyan nói thêm.

Giám đốc đài truyền hình RT không nêu cụ thể cách Facebook chặn các bài đăng của đài.

Giám đốc đài truyền hình RT Nga Margarita Simonyan. Ảnh: RT. 

RT có tiếng nói mạnh mẽ trong bối cảnh truyền thông bị chi phối bởi quan điểm của phương Tây, song nó cũng bị một số quốc gia châu Âu chỉ trích. Năm 2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cáo buộc RT "tuyên truyền sai lệch" trong chiến dịch bầu cử tổng thống. Trong khi đó tại Anh, Văn phòng Truyền thông nhà nước Ofcom đã tố RT phá vỡ các tiêu chuẩn về đưa tin minh bạch.

Ngọc Ánh (Theo AFP)
Nguồn: vnexpress.net
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: