Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 04

Thế giới choáng khi Nga thử nghiệm thành công động cơ phản trọng

Thứ 5 04/07/2019, 17:16

Hiện tại, Nga đang tiên phong nghiên cứu, sử dụng động cơ động cơ phản trọng lực tốc độ 1.000 km/giây chạy bằng Nikel lên mặt trăng chỉ 4,6 giờ. Các nước Mỹ, châu Âu cũng chạy đua nghiên cứu tạo ra động cơ nhưng xem ra đuối sức.

DM vừa cho hay, động cơ phản trọng lực (lượng tử) sử dụng nguyên liệu Nikel, giá chỉ 100000 đồng/kg nikel nhưng sản sinh năng lượng tương đương 1 triệu lít xăng. Động cơ vận hành nhờ năng lượng từ phản ứng nhiệt hạch lạnh (CNF), hiệu suất gấp 1 triệu lần động cơ dùng phản ứng hóa học.


Mô hình động cơ lượng tử 

Máy bay lượng tử 

Phương tiện dùng động cơ một lần nạp nguyên liệu có thể xem là vĩnh cửu, hoạt động khoảng thời gian từ 40-50 năm, có nghĩa là đến khi phương tiện ngừng hoạt động. Vì sản sinh lực lớn nên động cơ mang trọng tải nặng tới 90% khối lượng phương tiên chuyên chở. Ví dụ phương tiện mang động cơ nặng 10 tấn mang được khối hàng nặng 9 tấn trong khi động cơ thông thường chỉ là 500 kg.

Với vận tốc 1.000 km/s, động cơ lên sao Hỏa mất 42 tiếng, lên mặt trăng là 4,6 tiếng. Động cơ này cũng có thể gắn vào các phương tiện đường không, đường thủy, đường sắt… 


Mô hình đĩa bay với động cơ phản trọng lực (lượng tử) 

Nguyễn Minh
Nguồn: baovephapluat.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: