Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
May 28

Ca sĩ Thanh Lam - người đàn bà hát off

Thứ 5 28/05/2015, 2:37

Thanh Lam là một nữ ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu của Việt Nam, có biệt danh là Người đàn bà hát. Cô nổi tiếng với giọng hát đầy nội lực, kỹ thuật điêu luyện, thích khám phá những phong cách âm nhạc khác nhau.

Thanh Lam là ca sĩ tiên phong tổ chức liveshow đầu tiên, mở ra một quá trình phát triển công nghệ biểu diễn của nhạc nhẹ Việt Nam. Thanh Lam đã có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của nhiều ca sĩ đàn em thành danh sau này như Mỹ Linh, Trần Thu Hà, Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Quyên, ... Cô đã được Nhà nước phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Thanh Lam là con gái của nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ nhạc dân tộc Thanh Hương. Từ lúc lên 3 tuổi, cô đã được người cha dạy hát và nghe đàn Piano. Bảy tuổi người mẹ dạy cho cô chơi đàn thập lục, tập hát các bài dân ca Việt Nam. Năm 9 tuổi (1978) Thanh Lam được tuyển chọn vào Nhạc viện Hà Nội theo học môn đàn tỳ bà hệ 11 năm, đồng thời tham gia ca hát trong đội "Chim Sơn Ca" của đài Tiếng nói Việt Nam và đội Họa Mi Cung Văn Hóa Thiếu nhi Hà Nội. Cho đến nay, Thanh Lam là một trong những Diva – ca sĩ tên tuổi hàng đầu của nền Âm nhạc Việt Nam.

Tên tuổi của cô không chỉ vang dội trong nước mà còn vươn xa ra thế giới với những giải thưởng lớn như: Giải nhất liên hoan Ca khúc chính trị tại Berlin (1986), "Giọng hát Vàng" tại Liên hoan Giọng hát vàng Asean (1998), …
 
"Nghệ sĩ mà thăng bằng, tỉnh táo quá là vứt, cảm giác chông chênh mới mang lại thăng hoa trong sáng tạo. Có thể thấy sự thiếu thăng bằng đến nghiêng ngả ở Thanh Lam, thể hiện ở sự khát khao, nổi loạn, có lúc đẩy niềm vui lên đến tận cùng, rồi cũng có lúc để mình chìm đi trong nỗi buồn. Và đó chính là cái hay, cái mạnh của Thanh Lam" - Nhạc sĩ Nguyễn Cường.

"Chỉ có Thanh Lam mới xứng là Diva", "Với tôi, Thanh Lam là mẫu mực của sự đột phá và ngẫu hứng khiến tôi yêu mến vô cùng" - Nhạc sĩ Tuấn Khanh.

"Cô đặc biệt nổi tiếng vì giọng hát rất khác thường không giống như bất cứ một ca sĩ Á Châu nào. Giọng hát cô sâu thẳm, mạnh mẽ và rất truyền cảm. Trên sân khấu, cô trình diễn hết sức lôi cuốn theo một phong cách riêng. Cô xinh đẹp và quyến rũ, hoàn toàn lịch sự và quý phái. Năm ngoái cô xuất hiện đặc biệt trong đại hội nhạc Jazz ở Montreux, Thụy Sĩ nơi cô được mời hát song ca với ngôi sao nhạc Pop mang hai dòng máu Pháp/Thụy Sĩ Stephan Eicher. Mới đây, tôi mời cô xuất hiện trong một chương trình truyền hình ở Paris, và khán giả người Pháp tại phòng thu đã thực sự sửng sốt, và kính phục sâu sa sau màn trình diễn đầu tiên của cô với đầy xúc cảm nhạc phẩm "Một Thoáng Tây Hồ"" - Nghệ sĩ nhạc jazz người Đan Mạch Niels Lan Doky.Nguồn: BTC
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: