Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Dec 06

Vì cái cần cẩu, Nga cay đắng "móc ví" 23 tỷ sửa tàu sân bay Kuznetsov

Thứ 5 06/12/2018, 17:24

Theo thông tin được Navyrecognition đăng tải, chi phí mà Hải quân Nga phải chi trả để sửa chữa tàu sân bay Kuznetsov sẽ tốn thêm 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ VNĐ) sau sự cố đổ cần cẩu.

Sự cố liên quan tới ụ nổi làm sập cần cẩu nặng 70 tấn đè lên sàn tàu sân bay Kuznetsov của Nga hôm 30/10 vừa rồi sẽ tốn thêm của Hải quân nước này 70 triệu Rubles tương đương với khoảng 1 triệu USD để sửa chữa. Nguồn ảnh: Navyrec. 

Theo đó, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov thuộc Đề án 11435 của Hải quân Nga đã có tổng cộng 52 hư hại nặng sau vụ sập cần cẩu, trong đó hư hại nặng nhất là một lỗ trên thân tàu rộng 20 mét vuông. Nguồn ảnh: Drive.

Tuy nhiên Hải quân Nga vẫn khẳng định, tàu sân bay Kuznetsov sẽ vẫn được hạ thủy đúng hạn vào cuối năm 2020 tới đây. Hải quân nước này khẳng định vẫn "chưa tìm thấy lý do gì dẫn tới việc lùi ngày hạ thủy con tàu này". Nguồn ảnh: Pinterest.

Hôm 30/10 vừa rồi, tàu sân bay Kuznetsov đã bị hư hại nặng khi ụ nổi PD-50 chìm đột ngột trong lúc sửa chữa tàu. Một cần cẩu nặng 70 tấn đã rơi thẳng xuống mặt sàn tàu. Vụ việc cũng khiến nhiều người bị thương nhưng không có thiệt hại nhân mạng. Nguồn ảnh: Total. 

Vấn đề lớn nhất với Hải quân Nga lúc này thực tế lại không phải là sửa chữa tàu sân bay Kuznetsov mà phải đảm bảo ụ nổi PD-50 - ụ nổi duy nhất của Nga có đủ khả năng nâng được tàu sân bay Kuznetsov lên để sửa chữa phải tiếp tục hoạt động trở lại và không gặp sự cố tương tự trong tương lai. Nguồn ảnh: Gruz.

Bắt đầu hoạt động từ năm 1990, tàu sân bay Kuznetsov có độ giãn nước tổng cộng 58.000 tấn; dài 304,5 mét và có tổng công suất 200.000 sức ngựa cho phép nó di chuyển được với tốc độ 30 hải lý - khoảng 50 km/h. Nguồn ảnh: Gruz. 

Tàu sân bay duy nhất của Nga chỉ có khả năng mang theo tối đa từ 24 tới 26 chiến đấu cơ các loại cùng 12 máy bay trực thăng. Bù lại, Đô đốc hạm Kuznetsov lại được trang bị vũ khí "tới tận răng" với tên lửa đối hạm, tên lửa phòng không,... Nguồn ảnh: Vanced.

Tàu được đưa vào cảng sửa chữa từ năm 2017 sau một thời gian dài thực hiện nhiệm vụ thực chiến tại Syria. Quá trình sửa chữa và hiện đại hóa Kuznetsov được cho là sẽ giúp nó hoạt động tốt ít nhất tới năm 2040. Nguồn ảnh: Defence.

Hiện tại, Nga vẫn chưa tiết lộ tổng chi phí được nước này chi ra để đại tu, bảo dưỡng và nâng cấp tàu sân bay này. Tuy nhiên có thể khẳng định, quá trình nâng cấp đang bị gián đoạn do sự cố chìm ụ nổi hôm 30/10 vừa rồi. Nguồn ảnh: Pinterest.

Tuấn Anh
Nguồn: kienthuc.net.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: