Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
May 16

Tàu chiến trang bị tên lửa Kalibr của Nga trực chiến 24/7 ở Địa Trung Hải

Thứ 4 16/05/2018, 16:33

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, 102 chiến dịch trên biển có sự tham gia của các tàu chiến, tàu ngầm sẽ được triển khai tại Địa Trung Hải trong năm nay.

Tàu chiến trang bị tên lửa Kalibr của Nga sẽ làm nhiệm vụ thường trực ở Địa Trung Hải. Ảnh: Tass.

"Tổng số 102 chiến dịch trên biển có sự tham gia của tàu chiến, tàu ngầm được lên kế hoạch cho năm nay", ông Putin thông tin.

Các tàu hải quân Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ làm nhiệm vụ thường trực tại Địa Trung Hải, Tổng thống Vladimir Putin cho biết trong cuộc họp với các quan chức hàng đầu của Bộ Quốc phòng và tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga hôm 16.5.

“Khi nguy cơ bị tấn công bởi những phần tử khủng bố quốc tế ở Syria vẫn còn, các tàu được trang bị tên lửa hành trình sẽ làm nhiệm vụ thường trực tại Địa Trung Hải”, nhà lãnh đạo Nga nói. 

Đồng thời, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, Nga sẽ tiếp tục củng cố năng lực trên biển của các lực lượng hạt nhân nhằm tăng cường vai trò của Hải quân Nga trong hoạt động răn đe hạt nhân.

Phạm vi hiện diện của Hải quân Nga đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Với việc triển khai mới nhất, lực lượng Hải quân Nga đã hiện diện ở Địa Trung Hải, bắc Đại Tây Dương và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Ngày 13.3.2018, Hải quân Nga bắt đầu triển khai tàu khu trục Đô đốc Essen, có trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK tại Địa Trung Hải, theo Ria Novosti.

Trong năm ngoái, các tàu chiến Nga đã phóng nhiều tên lửa hành trình từ biển Địa Trung Hải để tiêu diệt khủng bố IS ở Syria. 

LIÊN HÀ
Nguồn: laodong.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: