Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Mar 07

Nga sẽ không bị lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang mới

Thứ 5 07/03/2019, 4:36

Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn lời Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov ngày 6/3 cho biết Moskva sẽ không tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang mới liên quan đến các mối đe dọa từ Mỹ đối với an ninh của nước này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp báo tại Moskva ngày 16/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Lavrov, Nga chưa bao giờ từ chối các cuộc tham vấn hoặc đàm phán nhằm tăng cường sự ổn định chiến lược trong các điều kiện mới.

“Đó không phải là lỗi của chúng tôi khi mà tất cả các đề xuất của chúng tôi đều bị bỏ qua mà không có một phản ứng nào”, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga phát biểu trong một sự kiện tại Abu Dhabi.

Ông Lavrov không quên dẫn lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tất cả các đề xuất của Nga vẫn nằm trên trên mặt bàn.


 
Hồi tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Putin cũng từng nói Moskva sẽ không để bất cứ ai lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang mới và rằng Nga sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Mỹ về một hiệp ước song phương liên quan việc cấm các tên lửa tầm trung.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Hiệp ước các lực lượng tên lửa tầm trung (INF) do Mỹ và Liên Xô ký trước đây đang đứng trước nguy cơ bị “khai tử” sau hơn 30 năm thực thi, do cả Mỹ và Nga gần đây đều đã tuyên bố ngừng các nghĩa vụ trong hiệp ước này.

Hồng Quân (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: