Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Sep 11

Nga bác tin điệp viên CIA làm việc tại Tổng cục Hành chính

Thứ 4 11/09/2019, 4:17

Ông Oleg Smolenkov - công dân Nga - người bị truyền thông Mỹ đưa tin là một gián điệp khả nghi của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), chưa từng làm việc tại Tổng cục Hành chính của Tổng thống LB Nga. 

Ảnh minh họa - AP

Trước đó, hôm 9/9, hãng CNN đưa tin nước này đã “đưa về Mỹ thành công một trong những gián điệp ngầm cấp cao nhất làm việc trong Chính phủ Nga”. 

Tuy nhiên, hãng thông tấn TASS ngày 10/9 dẫn lời bà Elena Krylova, người phát ngôn của Tổng cục Hành chính thuộc Văn phòng Tổng thống Nga, đã phản hồi về thông tin cho rằng ông Smolenkov từng là nhân viên tại đây trước năm 2017. Theo bà Krylova, “Smolenkov chưa từng làm việc cho Tổng cục Hành chính của Tổng thống Nga”. 

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Chính phủ Nga sẽ không mở cuộc truy tìm ông Oleg Smolenkov, cũng như chưa có bằng chứng nhân vật này là một điệp viên CIA.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, tờ New York Times lưu ý rằng “nhân vật lâu năm này đã đạt đến một vị trí quan trọng, có thể tiếp cận với cấp cao nhất của Điện Kremlin”. 

Một số hãng truyền thông của Nga dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết nhân vật đang trong vòng nghi vấn trên có thể là một người mang tên Oleg Smolenkov, được cho là làm việc trong Chính phủ Nga. Một số người lại cho biết Smolenkov làm việc ở vị trí khác. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: