Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Dec 03

Nga bác cáo buộc có ý định xâm chiếm các thành phố của Ukraine

Thứ 2 03/12/2018, 2:52

Ngày 2/12, Người Phát Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh rằng chính Nga đang bảo vệ châu Âu khỏi "hành động man rợ, tàn bạo, khủng bố, xâm lược, chủ nghĩa quân phiệt treo lơ lửng trên lục địa của chúng ta".

Bà Zakharova cho rằng Nga có thể tự tin để nói như vậy sau tuyên bố của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko về việc Moscow có ý định xâm chiếm hai thành phố Berdyansk và Mariupol của nước này.

Năm 2016, khi phát biểu tại buổi lễ nhân dịp Ngày châu Âu ở Ukraine, Tổng thống Poroshenko nói về người Ukraine đang "tiên phong bảo vệ nền văn minh châu Âu". Bà Zakharova lưu ý phát biểu của cựu Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel, người trước đó đã cáo buộc Ukraine nỗ lực lôi kéo vào cuộc chiến tranh với Nga.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, cựu Ngoại trưởng Vabriel đã "nhận xét rất rõ ràng về những gì đang xảy ra tại Ukraine".

Người Phát Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Tellerreport)

Theo bà Zakharova, "chính vì chế độ Kiev đương nhiệm mà đất nước Ukraine hiện nay có đặc điểm nổi bật là sự hoành hành của lực lượng cực đoan, các hiệp hội bị quân sự hóa, chính quyền dựa vào những kẻ côn đồ, chiến tranh chống lại nhân dân mình, tuyên truyền và thao túng như là nền tảng quản lý xã hội, hành động khiêu khích như khái niệm trong chính sách đối ngoại, tham nhũng không được kiềm chế, đe dọa nhà báo và kiểm soát toàn diện đối với các phương tiện thông tin đại chúng, chủ nghĩa dân tộc như tư tưởng quốc gia, cưỡng ép các nhân viên đặc nhiệm, thiếu các cơ chế giám sát xã hội, làm suy đồi các thể chế quyền lực".

Trước đó, trả lời phỏng vấn Tập đoàn truyền thông Funke Media Group của Đức, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã cáo buộc Nga có kế hoạch xâm chiếm hai thành phố cảng Berdyansk và Mariupol để có được hành lang trên bộ từ Donbass đến Cremia. Moscow đã nhiều lần phủ nhận Nga can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine và cũng như một bên xung  đột tại Donbass.

Theo TASS
Nguồn: baoquocte.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: