Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 07

An ninh Nga hé lộ âm mưu khủng bố tại VCK World Cup 2018

Thứ 4 07/11/2018, 13:29

Cơ quan an ninh và tình báo Nga đã ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố trong khoảng thời gian diễn ra VCK FIFA World Cup vào mùa hè vừa qua, với sự hợp tác của các đối tác nước ngoài, Thư ký Hội đồng An ninh Nga - ông Nikolai Patrushev, cho biết.


"Giải vô địch World Cup được tổ chức tại Nga năm nay là một ví dụ điển hình về sự hợp tác quốc tế thành công. Trong thời gian diễn ra giải đấu, chúng tôi đã ngăn chặn được các cuộc tấn công khủng bố nhờ nỗ lực chung của tất cả các bên", ông Patrushev nói.

Ông Alexander Bortnikov - người đứng đầu Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB), cho biết cơ quan này đã trấn áp những nỗ lực của những kẻ khủng bố để thực hiện các cuộc tấn công bằng cách sử dụng máy bay không người lái trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

"Các cơ quan chi nhánh của FSB đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để xác định và ngăn chặn những nỗ lực của những kẻ khủng bố sử dụng máy bay không người lái trong thời gian giải vô địch bóng đá FIFA World Cup được tổ chức tại Nga," ông Bortnikov nói.

Vị quan chức này cũng cho biết âm mưu của những kẻ khủng bố không chỉ nhắm vào sự kiện World Cup, mà còn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các "sự kiện thể thao và chính trị quy mô lớn khác".

Người đứng đầu FSB nói thêm rằng sẽ là cần thiết để ngay lập tức bắt đầu xây dựng khuôn khổ pháp lý và quy định để sử dụng máy bay không người lái.

Huy Vũ/Theo Sputnik
Nguồn: ngaynay.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: