Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 09

Xung đột leo thang, đặc nhiệm Nga mở một hành lang mới trên chiến trường Syria

Thứ 4 09/10/2019, 15:14

Lực lượng đặc nhiệm Nga đã mở một hành lang mới tại thung lũng Sông Euphrates ở Syria trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch tấn công các lực lượng người Kurd tại quốc gia Trung Đông này.

Đặc nhiệm Nga tham gia thi công đường giao. Ảnh: KTB.

Trang almasdarnews ngày 8/10 đưa tin Đặc nhiệm Nga đã mở một hành lang mới giữa phòng tuyến của Quân đội Arab Syria (SAA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại vùng Deir Ezzor.

Kênh KTB đã theo chân đặc nhiệm Nga và ghi lại hình ảnh về việc thi công đường giao mới tại khu vực Thung lũng sông Euphrates. Sông Euphrates có thượng nguồn tại phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ và chảy qua Syria, Iraq sau đó chung dòng với sông Tigris tại Shatt al-Arab (Iraq) rồi đổ ra Vịnh Ba Tư.

Dưới đây là những hình ảnh do KTB ghi nhận về quá trình thi công tuyến đường này:

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết ngày 6/10, Tổng thống Trump quyết định rút một phần quân đội Mỹ khỏi Đông Bắc Syria nơi lực lượng người Kurd hoạt động. Cùng thời điểm, Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng quân số ở phía bên kia biên giới Syria. Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã gọi quyết định rút quân của Mỹ là “đâm sau lưng”.

Nhưng Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ cáo buộc Mỹ bỏ rơi đồng minh người Kurd. Ngày 7/10, đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cảnh báo phá hủy kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này “quá đà” trong chiến dịch quân sự, đồng thời cam kết vẫn duy trì hỗ trợ tài chính và vũ khí cho người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Mỹ coi người Kurd là đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã xếp những lực lượng Mỹ ủng hộ tại Syria như Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD) là khủng bố.

Hà Linh
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: