Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
May 28

Ukraine mở vụ án hình sự thứ tư xét xử cựu Tổng thống Poroshenko

Thứ 3 28/05/2019, 3:50

Vụ án hình sự thứ tư được khởi tố để xét xử cựu tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, liên quan đến cáo buộc ông ta lạm dụng quyền tư pháp, luật sư Andrei Portnov, cựu phó lãnh đạo văn phòng cựu tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych cho biết hôm thứ Hai.

Trước đó, Cục Điều tra Quốc gia Ukraine, trên cơ sở đơn kiện của Portnov, đã khởi tố vụ án hình sự về tội phản quốc chống cựu tổng thống Petro Poroshenko. Luật sư cho rằng Poroshenko đã phạm tội phản quốc khi đưa các thủy thủ Ukraine đến eo biển Kerch.

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Ngoài ra, theo ông Portnov, vụ kiện đã được đệ trình về việc Poroshenko bị cáo buộc đã hợp pháp hóa số tiền 300 triệu USD khi bán nhà máy “Kuznya na Rybalsky”. Cục cũng đã đăng ký tuyên bố về việc cựu nguyên thủ quốc gia chiếm dụng bất hợp pháp kênh truyền hình "Direct".

Portnov cũng đã nộp đơn cáo buộc Petro Poroshenko rửa tiền và trốn thuế, luật sư dự định yêu cầu bắt giữ tài sản của cựu tổng thống Ukraine.

“Hiện tại Poroshenko bị điều tra theo ba thủ tục tố tụng hình sự về tội phản quốc, rửa tiền, lạm dụng chức vụ, hợp pháp hóa thu nhập công ty ở nước ngoài và trốn thuế, hôm nay chúng tôi đã đưa ra tuyên bố thứ tư cáo buộc Poroshenko lạm dụng quyền tư pháp" – ông Portnov cho biết trên kênh Telegram của mình.

Ông lưu ý rằng vẫn còn hàng tá đơn kiện đã được chuẩn bị, nhưng trong những tuần tới, công việc sẽ tập trung vào tăng cường áp lực thông tin lên các cơ quan thực thi pháp luật và chuẩn bị các kiến nghị, khiếu nại và các tài liệu tố tụng khác trong khuôn khổ bốn vụ tố tụng hình sự đã được đăng ký.
Nguồn: vn.sputniknews.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 9 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: