Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Aug 24

Trump: "Tôi sẽ không cản nếu chủ tịch Fed muốn từ chức"

Thứ 7 24/08/2019, 17:48

Trump tuyên bố "sẽ không cản" nếu chủ tịch Fed muốn từ chức. Trước đó, tổng thống Mỹ công kích chủ tịch Fed trên Twitter, coi ông là "địch thủ".

“Tôi không hài lòng với Jay Powell”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo giới cuối ngày 23/8 khi rời Nhà Trắng để tới Pháp dự hội nghị thượng đỉnh G7, nhắc đến chủ tịch Fed Jerome Powell. “Tôi không nghĩ ông ấy đang làm tốt công việc được giao”.

“Tôi có muốn ông ấy từ chức không à? Tôi xin nói như này, nếu ông ấy muốn từ chức, tôi không cản”, ông chủ Nhà Trắng trả lời khi được hỏi có muốn Powell từ chức.

Tổng thống Trump trước đó công kích chủ tịch Fed trên Twitter, sau khi ông Powell phát biểu khai mạc hội nghị chính sách kinh tế tại Jackson Hole, bang Wyoming. Chủ tịch Fed hứa “hành động phù hợp” để giữ đà tăng trưởng kinh tế Mỹ, trong bối cảnh kinh tế thế giới giảm tốc, nhưng không nhắc đến giảm lãi suất hàng loạt – điều ông Trump yêu cầu.

Trước nguy cơ ngày càng tăng với kinh tế Mỹ, Fed hồi cuối tháng 7 đã hạ lãi suất 0,25%, lần đầu tiên trong hơn 10 năm. Thị trường đang kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 9.

Như Tâm (Theo Reuters)
Nguồn: ndh.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: