Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Mar 15

Triều Tiên và Nga tăng cường "các cuộc tiếp xúc chính trị"

Thứ 6 15/03/2019, 7:55

Triều Tiên đang tăng cường hoạt động ngoại giao với Nga thông qua việc các quan chức cấp cao thực hiện các chuyến thăm liên tiếp tới Moscow giữa lúc có suy đoán rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có khả năng cũng sẽ thực hiện chuyến công du đầu tiên đến quốc gia láng giềng này.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, ngày 14/3, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Im Chon-il đã gặp người đồng cấp Nga Igor Morgulov ở Moscow, thảo luận về "lịch trình các cuộc tiếp xúc chính trị".


Triều Tiên đang tăng cường hoạt động ngoại giao với Nga thông qua việc các quan chức cấp cao thực hiện các chuyến thăm liên tiếp tới Moscow ​giữa lúc có suy đoán rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có khả năng cũng sẽ thực hiện chuyến công du đầu tiên đến quốc gia láng giềng này. (Nguồn: Nikkei)

Bộ trên còn nêu rõ: "Hai bên đã thảo luận về các vấn đề khẩn trương phát triển quan hệ song phương, trong đó có lịch trình các cuộc tiếp xúc chính trị và những triển vọng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thực tiễn".

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi quan điểm về tình hình diễn ra trên Bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù bộ trên không nêu thêm thông tin cụ thể, như "các cuộc tiếp xúc chính trị" là thế nào, song giới quan sát cho rằng có khả năng bao gồm cả một chuyến thăm Moscow của nhà lãnh đạo Triều Tiên để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

(theo Yonhap)
Nguồn: baoquocte.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 3 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: