Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 04

Tổng thống Putin: Sự khác biệt đặc trưng giữa Nga và Mỹ là không can thiệp vào công việc nội bộ

Thứ 5 04/07/2019, 5:55

Trong cuộc phỏng vấn với báo Corriere della Sera của Italy được công bố ngày 4/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, Moscow không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác và đây là đặc trưng chủ chốt thể hiện sự khác biệt của Nga so với Mỹ và một số đồng minh của Washington.

Tổng thống Putin khẳng định Moscow không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác và đây là đặc trưng chủ chốt thể hiện sự khác biệt của Nga so với Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Ông Putin nhấn mạnh: "Tôi muốn tuyên bố rõ ràng về điều này. Chúng tôi không can thiệp và không có kế hoạch can thiệp vào công việc nội bộ của các nước Liên minh châu Âu (EU) lẫn các nước khác trên thế giới. Đây là khác biệt chủ chốt của chúng tôi so với Mỹ và một cơ số đồng minh của họ, vốn đã ủng hộ cuộc lật đổ (chính phủ) tại Ukraine vào tháng 2/2014".

Theo ông Putin, những tuyên bố cho rằng, Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ là "đỉnh cao của sự ngớ ngẩn".

Ông Putin nhắc lại rằng, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller về những cáo buộc nói trên đã "kết thúc trong thất bại" khi các cuộc điều tra này không thể thu thập những bằng chứng chứng minh sự can thiệp này vì chúng không tồn tại.

Bên cạnh đó, trong quan hệ với EU, Tổng thống Putin cho biết thêm: "Chúng tôi quan tâm tới việc khôi phục quan hệ chính thức giữa Nga và EU, gìn giữ hòa bình, đảm bảo an ninh và ổn định trên lục địa chung của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng phối hợp mang tính xây dựng với mọi lực lượng chính trị nhận được sự ủy thác từ cử tri châu Âu".

(Theo Sputnik)
Nguồn: baoquocte.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Đây là những câu nói rất đúng của một cường quốc quân sự
 

Bình luận của bạn: