Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Dec 02

Tổng thống Putin dùng xúc xích, cá hồi giải thích vụ Eo biển Kerch cho Thủ tướng Đức

Chủ nhật 02/12/2018, 8:21

Tổng thống Nga đã vẽ một biểu đồ tái hiện lại diễn biến tàu Ukraine vi phạm biên giới Nga trên Eo biển Kerch cho Thủ tướng Đức trong lúc cả hai nhà lãnh đạo dùng bữa sáng tại Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Hai nhà lãnh đạo Nga-Đức có bữa sáng với nhau tại Hội nghị G20. Ảnh: RT

Theo kênh truyền hình RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời Thủ tướng Đức Angela Merkel dự một cuộc họp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires vào sáng ngày 1/12.

Trong đoạn băng ghi lại hình ảnh mở đầu lúc hai nhà lãnh đạo xuất hiện tại phòng ăn, cảnh quay cho thấy Tổng thống Nga chỉ cho người đồng cấp Đức chỗ ngồi bên phía đối diện, trên bàn rất nhiều món ăn ngon. Giới truyền thông phát hiện trên bàn tiệc có sự xuất hiện của trứng cá muối đen và cá hồi đỏ - một món quà mà Nga đặc biệt mang đến trong sự kiện này.

Theo Thư ký báo chí của Tổng thống, ông Dmitry Peskov, hai nhà lãnh đạo Nga, Đức đã có một bữa sáng ăn ý khi cả hai đều thông thạo ngôn ngữ của đối phương.

Ông Peskov cho biết Tổng thống đã dùng cá hồi và xúc xích vẽ một biểu đồ sinh động miêu tả lại diễn biến sự kiện trên Eo biển Kerch vào cuối tuần trước, khi ba tàu Hải quân Ukraine vượt qua lãnh hải nước Nga và bị lực lượng bảo vệ biên giới Nga bắt giữ.

Phản ứng trước lời giải thích của người đồng cấp Nga, Thủ tướng Đức Merkel đề nghị giúp đỡ trong trường hợp hai bên cần hỗ trợ ngoại giao trong việc giải quyết khủng hoảng nghiêm trọng giữa Moskva và Kiev trong nhiều năm.


Nhiều món ngon xuất hiện trong bữa sáng của hai nhà lãnh đạo Nga-Đức (nguồn: RT)

Trước đó một ngày, Tổng thống Putin cũng giải thích cho Tổng thống Pháp về sự kiện và ông nhấn mạnh không thể hứa hẹn trả tự do 24 thành viên thủy thủ đoàn các tàu Ukraine.

"Tổng thống Putin giải thích rằng đây là việc của các nhà điều tra và tòa án, vì vậy bất kỳ quyết định nào cũng có thể mất thời gian", người phát ngôn Peskov nói thêm. Ông cho biết trong quá trình thực thi pháp lý, ý tưởng về giải pháp hòa giải ngoại giao từ các quan chức nước ngoài là không thể áp dụng.

Hồng Hạnh
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 8 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: