Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI 2018
Báo Nga
Apr 21

Tổng thống al-Assad: Mỹ tiếp tục muốn lật đổ chính quyền Syria

Thứ 6 21/04/2017, 14:55

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Sputniknews.com, Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 21/4 nói rằng Mỹ sẽ tiếp tục các nỗ lực để lật đổ chính quyền Syria.


Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputniknews của Nga, Tổng thống Assad đưa ra cách nhìn so sánh rằng Mỹ và các đồng minh lâu nay luôn nói rằng sự ổn định ở Syria là điều không thể nếu Tổng thống Assad vẫn nắm quyền lực, trong khi đó, Nga và Iran khẳng định chỉ có người dân Syria mới quyết định số phận của ban lãnh đạo nước này. Ông Assad nói: “Mục đích của họ là nhằm gây bất ổn Syria, mục đích của họ là nhằm thay đổi chính quyền, nhằm lật đổ chính phủ."

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Syria đã để ngỏ khả năng sẵn sàng hợp tác với bất kỳ quốc gia nào, ngay cả quốc gia Phương Tây, trong cuộc chiến chống khủng bố nhằm giải phóng thành phố Raqqa. Ngoài ra, Tổng thống Assad chắc chắn 100% rằng các lực lượng khủng bố đã nhận trực tiếp vũ khí hóa học, cũng như hỗ trợ tài chính và quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng giải pháp nhằm chấm dứt xung đột ở Syria chỉ có thể được tìm thấy trong các khuôn khổ giải quyết xung đột ở Geneva và Astana và không có giải pháp nào thay thế./. 
Nguồn: vietnamplus.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: