Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 19

Thủ tướng Đức Merkel bất ngờ tuyên bố muốn cải thiện quan hệ với Nga

Thứ 6 19/07/2019, 16:31

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định rằng các đảng cánh hữu và dân túy ở châu Âu nhận được sự ủng hộ của Nga, điều này gây lo ngại cho Thủ tướng Đức, tuy nhiên, bà muốn cải thiện và có quan hệ tốt với Moscow.

Thủ tướng Đức Merkel bất ngờ tuyên bố muốn cải thiện quan hệ với Nga (Ảnh: Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel)

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Thủ đô Berlin, Thủ tướng Đức Merkel nói: “Tất cả chúng tôi đã nhiều lần thấy rằng các đảng cánh hữu, các đảng dân túy ở châu Âu nhận được sự ủng hộ từ Nga. Điều này gây lo ngại cho chúng tôi, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện quan hệ với Nga”,

Bà Merkel nói điều này khi trả lời câu hỏi về vụ bê bối với cáo buộc Nga tài trợ cho đảng dân túy ở Italia "Liga" của ông Matteo Salvini. "Tất nhiên, tôi đã nghe về điều này, nhưng tôi nghĩ rằng chính quyền Italia, có thể là Quốc hội hoặc những tổ chức khác nên làm rõ tình huống này", Thủ tướng Merkel nói.


Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier

Trước đó, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng ông không cảm thấy vui với mối quan hệ giữa Moscow và Berlin và 2 bên cần tìm cách cải thiện điều này.

Ông Steinmeier, người từng giữ chức vụ Ngoại trưởng Đức, đã nhiều lần kêu gọi tăng cường đối thoại và giảm nhẹ chính sách cô lập Nga. Thậm chí vào năm 2016, ông còn chỉ trích các cuộc tập trận của NATO gần biên giới Nga.

Mặc dù Thủ tướng Angela Merkel vẫn là người nắm quyền lực lớn nhất nhưng chính sách đối với Nga của chính phủ Đức được cho là sẽ có ít nhiều thay đổi do bà cần tạo ra một liên minh 3 đảng mới có quyền chi phối Quốc hội.

Trí Đức (Lược dịch)
Nguồn: infonet.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: