Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
May 16

Palestine triệu hồi đại sứ tại 4 nước tham dự lễ mở cửa ĐSQ Mỹ tại Jerusalem

Thứ 4 16/05/2018, 16:21

Chính quyền Quốc gia Palestine đã triệu hồi các đại sứ của mình tại Romania, Cộng hòa Séc, Hungary và Áo bởi các đại sứ 4 nước này tham gia vào lễ mở cửa Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem hôm 13/5.


"Bộ Ngoại giao Palestine đã triệu hồi các đại sứ tại 4 nước Romania, Cộng hòa Séc, Hungary và Áo để tham vấn với lý do các đại sứ của 4 nước này đã tham gia vào buổi lễ mở cửa Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem hôm 13/5, qua đó công nhận thành phố này là thủ đô của Israel", Bộ Ngoại giao Palestine tuyên bố.

Ngày 15/5, chính quyền Palestine đã triệu hồi đại sứ của mình tại Washington để đáp trả lại việc Mỹ đặt Đại sứ quán tại thành phố Jerusalem.

Quyết định của Tổng thống Trump về việc di dời Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem đã làm bùng nổ tình trạng bất ổn trong khu vực và làm trầm trọng thêm các cuộc biểu tình phản đối của người Palestine tại khu vực Dải Gaza.

Cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng trăm nghìn người Palestine tại Dải Gaza đã dẫn đến những cuộc đụng độ dữ dội giữa người Palestine và quân đội Israel, khiến hơn 60 người biểu tình thiệt mạng và làm bị thương hơn 2.700 người khác. Nhiều quốc gia đã bày tỏ sự quan ngại về tình hình ở Gaza và triệu tập các phái viên Israel để kêu gọi Tel Aviv kiềm chế các hành động đàn áp biểu tình.

Phái đoàn ngoại giao Mỹ đã chính thức chuyển đến Jerusalem hôm thứ Hai, động thái này đã khiến các nước Ả Rập tức giận do hành động này đồng nghĩa với việc Mỹ đã công khai ủng hộ Israel trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ với Palestine.

Huy Vũ
Nguồn: vn.sputniknews.com
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: