Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Oct 11

Ông Trump và ông Putin có thể gặp lại nhau tại Helsinki vào năm sau

Thứ 5 11/10/2018, 4:17

Truyền thông Phần Lan ngày 10/10 đưa tin, theo những nguồn tin giấu tên của họ thì Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể gặp lại nhau tại Helsinki ở hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Bắc Cực vào tháng 2 năm sau.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin (phải) trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7 vừa qua. Ảnh: Reuters

Tờ Helsingin Sanomat cho biết, hiện nay, các cuộc đàm phán với Mỹ và Nga đã đạt được tiến triển, việc ấn định ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh này đang được thảo luận, và tuần diễn ra ngày lễ tình nhân Valentine (14/2) là một trong những phương án.

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã từ chối bình luận về thông tin này nhưng cũng nói rằng phía Mỹ đang dần quan tâm hơn tới khả năng này.

"Mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp hơn, một cách đầy bất ngờ", ông Niinisto nói.

Phần Lan, nước hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Bắc Cực, hy vọng sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh của hội đồng này vào năm sau. Cả hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đều được mời tham dự.

Ngày 16/7 vừa qua, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Hoàng Việt (Theo Reuters)
Nguồn: congluan.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: