Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jun 01

Ông Kim Jong-un cam kết phi hạt nhân hóa trước thượng đỉnh với Mỹ

Thứ 6 01/06/2018, 2:41

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một lần nữa khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng tới.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiếp Ngoại trưởng Lavrov tại Bình Nhưỡng ngày 31/5 (Ảnh: AFP)
 
“Nguyện vọng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là không thay đổi, nhất quán và cố định”, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Bình Nhưỡng hôm 31/5.
“Ông Kim Jong-un hy vọng mối quan hệ Mỹ - Triều và việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên sẽ được giải quyết theo từng giai đoạn”, KCNA cho biết thêm.

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định vấn đề phi hạt nhân hóa cần được giải quyết thông qua các cuộc đối thoại và đàm phán “hiệu quả và mang tính xây dựng”, đồng thời kêu gọi nỗ lực để tìm kiếm “giải pháp nhằm đáp ứng lợi ích của từng bên thông qua một phương pháp mới trong một kỷ nguyên mới”.

Về phần mình, Ngoại trưởng Lavrov hoan nghênh nhà lãnh đạo Kim Jong-un vì đã có các cuộc tiếp xúc với Hàn Quốc và Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng tình hình xung quanh bán đảo Triều Tiên đã bước vào “giai đoạn ổn định”. Ông Lavrov cũng thể hiện sự ủng hộ của Nga đối với cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga cũng chuyển thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó ông Putin gửi lời “chúc mừng tốt đẹp nhất” tới sự thành công của các nỗ lực ngoại giao gần đây trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới bán đảo Triều Tiên.

Chuyến đi tới Triều Tiên của Ngoại trưởng Nga diễn ra khi Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Donald Trump, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore. Ông Lavrov cũng là ngoại trưởng Nga đầu tiên tới thăm Triều Tiên trong 9 năm qua.

THÀNH ĐẠT
Nguồn: dantri.com.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: