Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Sep 18

Nhiễu loạn thông tin bên bắn hạ phi cơ Nga tại Syria

Thứ 3 18/09/2018, 9:58

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra chịu trách nhiệm về chiếc máy bay Nga bất ngờ bị mất tích.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiếc máy bay II-20 của Nga đã biết mất khỏi hệ thống vệ tinh gần căn cứ không quân Hmeymim tại Syria. Trên máy bay lúc đó có 14 quân nhân. Số phận của những người này hiện vẫn chưa được xác định rõ.

“Vào ngày 17/9, khoảng 11h tối, giờ Moscow [20:00 giờ GMT], liên lạc với phi hành đoàn trên chiếc máy bay II-20 của Nga đã bị gián đoạn khi nó ở trên Biển Địa Trung Hải, cách bờ biển Syria khoảng 35km và đang trên đường trở về căn cứ Hmeymim,” báo cáo của của Bộ Quốc phòng Nga chỉ ra.

Trước đó, thành phố Latakia của Syria đã phải hứng chịu một đợt tấn công tên lửa từ biển bắn vào.

"Hệ thống phòng không đã đối đầu với tên lửa của kẻ thù đến từ phía biển và hướng vào thành phố Latakia, và ngăn chặn được một số tên lửa này," hãng tin tức chính thức của Syria SANA trích dẫn một nguồn tin quân sự nói.

Truyền hình Ikhbariya TV Syria cho biết 10 người bị thương trong vụ tấn công tên lửa này, trong đó, tám nạn nhân đã được xuất viện sau khi được đưa vào một bệnh viện gần đó.

Đài quan sát nhân quyền Syria SOHR, một giám sát chiến tranh có trụ sở tại Anh, cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn trong thành phố.

Một nhân chứng ở Latakia nói với Reuters rằng ông thấy bốn tên lửa bị hàng phòng thủ của Syria bắn hạ.

Một trong những tên lửa rơi vào một khu vực mở ở phía tây trung tâm thành phố Homs - gây ra một đám cháy lớn tại vườn cây ăn trái, Ikhbariya TV cho biết.


Theo phía Nga, có bốn máy bay F-16 của Israel đã tham gia cuộc không kích vào Latakia. Lực lượng Nga tại căn cứ Hmeymim đã bắt đầu tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Phát ngôn viên của Lực lượng quốc phòng Israel từ chối bình luận về chiếc máy bay mất tích. Sau khi tiến hành bàn bạc với các lãnh đạo cao hơn, người này cho biết, quân đội Israel không bình luận về những tin tức từ nước ngoài.

Trong khi đó, trước tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga là Israel và Pháp đang tấn công từ ngoài biển vào các mục tiêu tại Syria, đại diện của quân đội Pháp Patrik Steiger tuyên bố: “Chúng tôi từ chối bất kỳ liên quan nào”.

Còn một quan chức ngoại giao Mỹ tiết lộ, Washington tin rằng, máy bay II-20 của Nga đã vô tình bị bắn hạ bởi pháo chống máy bay của quân đội Syria.

Minh Đức
Nguồn: toquoc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: