Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Sep 16

Nga: Vụ cựu điệp viên bị đầu độc không liên quan Tổng thống Putin

Chủ nhật 16/09/2018, 16:40

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 16/9 cho biết, hai nghi can trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc không dính dáng gì tới Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Điện Kremlin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Getty Images).

Thông báo này được đưa ra sau khi Anh đã buộc tội hai công dân Nga, được xác định là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, vì cố ý sát hại cựu điệp viên Skripal và con gái Yulia bằng việc phun một chất độc hóa học lên cửa nhà Skripal tại thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh, hồi tháng 3 vừa qua.

Trước đó, Điện Kremlin ngày 14/9 cũng đã bác bỏ cáo buộc của London cho rằng Nga đã lừa dối, liên quan đến cuộc trả lời phỏng vấn của hai công dân Nga trên kênh truyền hình Russian TV (Nga).

Đây là hai nhân vật mà London tình nghi đã đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergey Skripal và con gái Yulia tại Salisbury khiến quan hệ giữa Anh và Nga nổi sóng.

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết việc cáo buộc Nga lừa dối sau những tuyên bố trên của hai công dân Nga là vô lý. Ông cho biết hai đối tượng này là những công dân bình thường và không có liên quan gì tới Nhà nước Nga.
Nguồn: vietnamplus.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: