Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Oct 31

'Nga và Trung Quốc có thể vượt qua áp lực trừng phạt của Mỹ'

Thứ 4 31/10/2018, 4:17

Hãng thông tấn TASS ngày 30/10 dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết Nga và Trung Quốc có mọi khả năng cần thiết để phát triển các cơ chế hiệu quả có thể vượt qua những ảnh hưởng tiêu cực từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan (phải) và Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova tại Bắc Kinh, ngày 30/10. (Nguồn: Xinhua)

Phát biểu trước các sinh viên Trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc, bà Golikova nói: "Tôi phải nói rằng quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với Trung Quốc đang phát triển trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt được áp đặt lên cả hai nước. Mối quan hệ của chúng ta cần phát triển mạnh mẽ hơn, chúng ta cần phát triển các cơ chế để vượt qua được những biện pháp trừng phạt này."

Theo Phó Thủ tướng Tatyana Golikova, Nga và Trung Quốc "có tất cả cơ hội để vượt qua những thách thức" vốn đang phát sinh liên quan đến áp lực ngày càng gia tăng từ chính quyền Mỹ.

Bà Golikova đang có chuyến thăm đến thăm Bắc Kinh trước thềm chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Trung Quốc vào ngày 5-7/11 tới./.
Nguồn: vietnamplus.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: