Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Jan 11

Nga lên án kế hoạch của Anh mở căn cứ quân sự nước ngoài

Thứ 6 11/01/2019, 15:35

Theo Reuters, ngày 11/1, Nga đã lên án kế hoạch của Anh mở các căn cứ quân sự tại Đông Nam Á và khu vực Caribe, đồng thời khẳng định Moskva sẵn sàng đưa ra những biện pháp đáp trả nếu lợi ích của Nga hoặc các đồng minh bị đe dọa. 

Binh sỹ Anh tham gia diễu binh ở London. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson hồi tháng trước thông báo với tờ Sunday Telegraph rằng London đang xem xét các kế hoạch xây dựng hai căn cứ nước ngoài "trong mấy năm tới" sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). 

Ông Williamson không nêu cụ thể các căn cứ này sẽ được xây dựng ở đâu, song Sunday Telegraph cho rằng có khả năng đó là Singapore hoặc Brunei gần Biển Đông và Montserrat hoặc Guyana ở Caribe. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova mô tả những bình luận của ông Williamson là khó hiểu và cảnh báo những kế hoạch như vậy có thể gây bất ổn định các vấn đề trên thế giới. 

Bà Zakharova nêu rõ Anh, cũng như bất kỳ quốc gia nào khác, độc lập khi đề cập tới kế hoạch xây dựng quân đội của mình. Tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng quân sự và chính trị gia tăng nói chung trên thế giới... những tuyên bố về mong muốn thiết lập hiện diện quân sự tại một quốc gia thứ ba là không hiệu quả, gây bất ổn và có thể mang tính khiêu khích. Trong trường hợp có bất kỳ biện pháp nào đe dọa tới an ninh của Nga hay các đồng minh, Nga có quyền đưa ra những biện pháp đáp trả phù hợp./.
Nguồn: vietnamplus.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: