Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
May 24

Nga không lạc quan về người kế nhiệm Thủ tướng May

Thứ 6 24/05/2019, 16:36

Ngày 24/5, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachyov cho rằng, tương lai của quan hệ Nga-Anh sau quyết định từ chức của Thủ tướng Theresa May sẽ tùy thuộc vào việc ai là người thay thế bà May, song khẳng định không một ứng cử viên nào cho vị trí này tạo nên sự lạc quan.

Trên tài khoản Facebook, ông Kosachyov nêu rõ: "Sự tiến triển trong tương lai của các sự kiện liên quan mối quan hệ song phương Nga-Anh sẽ tùy thuộc vào việc ai sẽ giữ cương vị Thủ tướng (thay bà May). Đồn đoán rất nhiều nhưng nói chung họ không tạo ra bầu không khí lạc quan. Vị thủ tướng sắp mãn nhiệm của Anh được nhớ nhất với những tuyên bố đầy tính hổ thẹn, nói cách khác những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Nga, mà nhiều nước châu Âu diễn giải rằng đó là lý do đủ để trục xuất các quan chức ngoại giao Nga".

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachyov. Ảnh: AP

Trước đó cùng ngày, bà May tuyên bố sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền Anh vào ngày 7/6 tới, song cam kết tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trên cương vị Thủ tướng cho tới khi một lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ được bổ nhiệm. Bà May cho hay đảng Bảo thủ sẽ bắt đầu chiến dịch bầu chọn lãnh đạo mới vào ngày 10/6 tới.

Lan Hạ (Theo TASS)
Nguồn: baonghean.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: