Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jul 19

Nga kêu gọi Mỹ chỉ đặt vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của mình

Thứ 6 19/07/2019, 9:37

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi báo cáo của NATO vô tình tiết lộ rằng Washington đã lưu trữ vũ khí hạt nhân của mình tại một số nước châu Âu, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số đầu đạn hạt nhân của Mỹ

“Nga chỉ triển khai và lưu trữ vũ khí hạt nhân trên chính lãnh thổ của mình. Chúng tôi kêu gọi Mỹ và NATO làm điều tương tự” – Đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna, bao gồm Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ông Mikhail Ulyanov cho biết.

Bình luận của ông được đưa ra một ngày sau khi tờ The Washington Post nói rằng một tài liệu được một ủy ban của NATO phát hành gần đây, và sau đó đã bị xóa, đã tiết lộ rằng Mỹ để 150 vũ khí hạt nhân chiến thuật của mình ở Bỉ, Đức, Italy, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ báo trên nói rằng họ đã thấy “bản sao của tài liệu được tờ báo De Morgen của Bỉ công bố hôm thứ 3”.

Tài liệu trên được cho là của nghị sĩ Canada Joseph Day, ông viết cho Ủy ban Phòng vệ và An ninh của Nghị viện NATO.

“Những quả bom này được đặt tại 6 căn cứ của Mỹ và châu Âu: Kleine Brogel ở Bỉ, Buchel ở Đức, Aviano và Ghedi-Torre ở Italy, Volkel ở Hà Lan và Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ” – tài liệu viết.

Mỹ đã đơn phương đình chỉ việc thực thi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga vào đầu năm nay vì cho rằng tên lửa 9M729 của Nga vi phạm INF và phải được tháo dỡ. Nga bác bỏ yêu sách này hồi tháng 1 vừa qua bằng cách tiết lộ tên lửa và các thông số kỹ thuật quan trọng, đồng thời cho biết phạm vi của tên lửa là khoảng 480km, nằm trong tầm cho phép của INF.

Hải Yến
Theo Press TV
Nguồn: giaoducthoidai.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Nga nói rất đúng, Mỹ nên ôm vũ khí hạt nhân mình về đặt tại lầu 5 góc thì đúng hơn, vũ khí hạt nhân đâu phải đồ chơi hay loại vũ khí thông thương mà cứ rải khắp 5 châu lục. Như vậy là là có ý đồ hủy diệt hoặc ôm tư tưởng thù địch chứ không phải là bảo vệ hay răn đe các quốc gia có chủ quyền.
 

Chung Hồng Đức 20/07/2019
Tốt nhất tất cả các nước có vũ khí hạt nhân phải tiêu hủy hết không phân biệt nước lớn hay nhỏ!
 

Bình luận của bạn: