Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Sep 26

Nga cảnh báo IS có thể lặp lại 'thảm kịch Syria' tại Afghanistan

Thứ 4 26/09/2018, 15:08

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev cảnh báo 'thảm kịch Syria' do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gây ra có thể lặp lại ở Afghanistan.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev. Ảnh: Sputnik

Hãng thông tấn TASS đưa tin, ông Patrushev ngày 26/9 đã mô tả hoạt động của IS tại Afghanistan hiện nay là “yếu tố gây suy thoái” cho tình hình ở quốc gia Tây Nam Á này. 

Ông Patrushev vừa tham gia các cuộc tham vấn đa phương về vấn đề Afghanistan tại thủ đô Tehran của Iran. Thành viên dự họp bao gồm Nga, Afghanistan, Iran, Ấn Độ và Trung Quốc. 

Bên cạnh đó, Thư ký Hội đồng An ninh Nga cũng đề cập đến việc sức mạnh quân sự của phiến quân Taliban đang mạnh thêm, “đặc biệt là khả năng tiến hành các vụ tấn công được chuẩn bị kỹ lưỡng và quy mô lớn tại các tỉnh của quốc gia này”.

Điều này “chứng minh sự vô ích của những nỗ lực nhằm đặt cược vào việc sử dụng sức mạnh quân sự để thuyết phục phe đối lập của Afghanistan đàm phán”. 

“Có thể nói rằng điều này đang xảy ra bất chấp sự hiện diện quân sự 17 năm của Mỹ tại Afghanistan”, ông Patrushev nói thêm. Quan chức Nga cũng nhắc lại sự thật rằng vào năm 2014, rất nhiều người đã không đánh giá IS là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Iraq và Syria. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: