Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 14

NATO tiến tới mối quan hệ mang tính xây dựng hơn với Nga

Thứ 5 14/11/2019, 17:08

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết các kênh đối thoại ngoại giao với Moskva đã được mở và NATO đang tiến tới mối quan hệ mang tính xây dựng hơn với Nga.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: THX/TTXVN).

Sputnik đưa tin Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các kênh đối thoại ngoại giao với Moskva đã được mở và NATO đang tiến tới mối quan hệ mang tính xây dựng hơn với Nga.

Tổng thư ký NATO đưa ra phát biểu trên tại một sự kiện của tạp chí Foreign Policy trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ.

Ông Stoltenberg nói: "Trong thời điểm khó khăn này, chúng ta phải tránh tính toán sai lầm và hiểu lầm. Chúng ta cũng cần khôi phục niềm tin ở bất cứ điểm nào, nếu có thể."

Ông lưu ý rằng: "Những nỗ lực ngoại giao chỉ có thể có hiệu quả nếu chúng ta tương tác với Nga trong bối cảnh răn đe đáng tin cậy và phòng thủ vững chắc. Bởi vì cuối cùng chính lực lượng quân sự của chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thành tựu ngoại giao của mình."

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay Nga sẽ không yêu cầu đối thoại với NATO, mà ủng hộ việc tiếp tục. Ông cho rằng "gần như tất cả các hình thức hợp tác đã bị đóng băng không do lỗi của chúng tôi".
Nguồn: vietnamplus.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: