Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Mar 15

Mỹ rút toàn bộ các nhà ngoại giao khỏi Venezuela

Thứ 6 15/03/2019, 8:15

40 công dân Venezuela cũng bị thu hồi thị thực, trong đó ít nhất 107 thị thực của quan chức ngoại giao và thân nhân của họ.Theo thông báo của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, các nhà ngoại giao Mỹ đã "tạm thời" rời khỏi Venezuela và sẽ tiếp tục công việc của họ ở những địa điểm khác.

Quyết định rút tất cả các nhà ngoại giao Mỹ khỏi Venezuela được ông Pompeo thông báo từ ngày 11/3. Một ngày sau, Chính phủ Venezuela cũng yêu cầu tất cả các nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi nước này trong vòng 72 giờ.

Bên cạnh việc rút hết các nhân viên ngoại giao về nước, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thu hồi thị thực của thêm 340 công dân Venezuela, trong đó có ít nhất 107 thị thực của quan chức ngoại giao và thân nhân của họ, đồng thời cho biết đang xem xét mở rộng danh sách này. Như vậy, kể từ tháng 12/2018 tới nay, Washington đã thu hồi tổng cộng hơn 600 thị thực của các quan chức Venezuela và người thân trong gia đình họ.

Đây là những động thái căng thẳng mới nhất trong quan hệ giữa Mỹ và Venezuela sau kể từ khi Washington và một loạt nước công nhận thủ lĩnh đối lập của Venezuela Joan Guaido là “Tổng thống lâm thời”. Một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên tiết lộ Nhà Trắng đang xem xét thêm nhiều biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Venezuela./.
Nguồn: vnews.gov.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: