Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
May 15

Lo ngại khủng bố, Australia 'tậu' hàng triệu máy quét toàn thân tại sân bay

Thứ 3 15/05/2018, 9:46

Chính phủ Australia ngày 15/5 thông báo trong bối cảnh gia tăng lo ngại nguy cơ khủng bố, nước này sẽ ban hành thêm các biện pháp tăng cường an ninh tại các sân bay.

Cảnh sát tuần tra tại sân bay Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Căn cứ đạo luật an ninh mới, các sân bay lớn sẽ được nâng cấp và trang bị thêm hệ thống máy soi chiếu an ninh, bao gồm hàng triệu máy quét toàn thân và thiết bị X-quang tiên tiến. Bên cạnh đó, sẽ có thêm 190 cảnh sát thuộc lực lượng Cảnh sát Liên bang Australia được điều động để đảm bảo an ninh tại các sân bay trên cả nước.

Các nhân viên sân bay cũng sẽ được trao thêm quyền hạn yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách trong "các trường hợp khẩn cấp" mà không cần giải thích lý do. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn được quyền từ chối cho lên máy bay bất cứ đối tượng khả nghi nào.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết việc tăng chi phí cho tăng cường an ninh tại các sân bay đã được thông qua trong Ngân sách Liên bang 2018 - 2019.

Trong tuần tới, Văn phòng Chính phủ Australia cũng sẽ chính thức công bố kế hoạch nâng cấp hệ thống máy soi chiếu an ninh tại các sân bay trong nước, với tổng trị giá gần 300 triệu Aus (226 triệu USD).

Nhà chức trách Australia cho biết trong những năm gần đây đã ngăn chặn được 14 âm mưu tấn công khủng bố của các phần tử nhiễm tư tưởng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và nhiều tổ chức cực đoan khác. Tuy nhiên, quốc gia này cũng từng chấn động bởi một số vụ tấn công, trong đó có vụ bắt cóc và sát hại con tin tại một quán cà phê ở Sydney năm 2014 khiến 2 người thiệt mạng.
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 0 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: