Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Nov 08

Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên và Nga

Thứ 5 08/11/2018, 15:46

Hàn Quốc sẽ đặt nền tảng vững chắc cho hợp tác kinh tế ba bên giữa nước này với Triều Tiên và Nga bằng cách mang lại nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Quang cảnh sông Imjin nhìn từ thành phố biên giới Paju, Hàn Quốc ngày 4/1/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đưa ra tuyên bố trên ngày 8/11 trong bài phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác địa phương Hàn Quốc-Nga tổ chức tại thành phố Pohang, miền Đông Nam nước này. 

Tham dự diễn đàn này có 17 chính quyền địa phương ở Hàn Quốc và 9 chính quyền địa phương vùng Viễn Đông của Nga. 

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng cho biết tỉnh Bắc Gyeongsang của nước này sẽ phát triển thành một vùng thương mại trọng tâm của ba bên. 

Tổng thống Moon Jae-in thông báo ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã nhất trí thành lập một diễn đàn hợp tác với mục tiêu biến Viễn Đông thành cơ sở phát triển phồn thịnh và hòa bình ở khu vực Đông Bắc Á, trong khi vùng Viễn Đông của Nga sẽ là điểm quan trọng trong hợp tác và trao đổi giữa hai nước. 

Theo nhà lãnh đạo Hàn Quốc, diễn đàn này là bước đi đầu tiên hướng tới mục tiêu trên và sẽ đóng vai trò như là một bước ngoặt trong việc thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa các chính quyền trung ương và địa phương của hai nước.

Ông cũng nhấn mạnh về vai trò quan trọng của các chính quyền địa phương trong thúc đẩy hợp tác Hàn Quốc-Nga.

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định kể từ khi thúc đẩy quan hệ ngoại giao với Nga gần 30 năm trước, tình hữu nghị giữa hai nước luôn phát triển vững mạnh và là nền tảng để hai nước tăng cường hợp tác song phương.

TTXVN
Nguồn: vietnamplus.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: