Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Dec 02

EU thừa nhận các nước thành viên có lập trường khác biệt về Nga

Thứ 2 02/12/2019, 14:30

Khi nhận định về quan điểm đối với Nga, tân Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu về an ninh-đối ngoại Josep Borrell nêu rõ: "Đây là một vấn đề vô cùng gây tranh cãi."

Tân Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell. (Nguồn: elespanol.com).

Theo TASS, tân Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cho biết lập trường của các nước thành viên EU về Nga có nhiều khác biệt.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ El Pais được công bố ngày 1/12, khi nhận định về quan điểm đối với Nga, quan chức cấp cao này nêu rõ: "Đây là một vấn đề vô cùng gây tranh cãi." Ông nêu rõ, trong khi một số nước không sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Nga thì một số nước lại hăng hái làm điều đó.

Ông Borrell cho biết thêm: "Các lệnh trừng phạt (nhằm vào Nga) được áp đặt, nhưng chúng không phải là chính sách."

Cũng theo nhà ngoại giao hàng đầu của EU, "có nhiều vấn đề liên quan tới quốc phòng và an ninh mà người dân châu Âu có thể tự giải quyết."  

Ông cũng cho rằng trong trường hợp Mỹ theo đuổi quan điểm khác liên quan tới những cam kết với châu Âu, người dân châu Âu sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả.
Nguồn: vietnamplus.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 2 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: