Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Jan 11

Đức cáo buộc Mỹ sai lầm khi trừng phạt Nord Stream 2

Thứ 6 11/01/2019, 8:03

Đức hôm thứ Năm (10/1) đã lên tiếng cáo buộc các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với đường ống dẫn dầu Nord Stream 2 là hành vi hoàn toàn sai lầm.


“Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với đường ống Nord Stream 2 do Nga hậu thuẫn sẽ là biện pháp sai lầm trong việc giải quyết vấn đề cung cấp năng lượng”, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết hôm thứ Năm (10/1).

“Câu hỏi về chính sách năng lượng của châu Âu phải được quyết định ở châu Âu, chứ không phải ở Mỹ. Áp dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Nord Stream 2 chắc chắn không phải là hướng đi đúng đắn”, Ngoại trưởng Maas cho biết thêm.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas

Trước đó đại diện Công ty điều hành dự án Nord Stream-2 là Nord Stream-2 AG đã thông tin cho tờ Handelsblatt của Đức rằng Tập đoàn Allseas có trụ sở tại Thụy Sĩ và Saipem của Ý có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ vì đã tham gia vào dự án Nord Stream-2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cũng từng yêu cầu Đức ngừng hoạt động trên đường ống dẫn khí đốt trị giá 11 tỷ USD do Nga thực hiện.

Ngọc Ánh/Theo Reuters
Nguồn: ngaynay.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 4 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: