Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
May 02

Đội ngũ của tân TT Ukraine ủng hộ tòa "chặn đường" TT sắp mãn nhiệm: Ông Poroshenko chạy đâu cho thoát?

Thứ 5 02/05/2019, 4:16

Một tòa án của Ukraine đã tiếp nhận kiến nghị ban bố lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Poroshenko và các thân tín của ông này trong vòng 1 năm sau khi các cuộc bầu cử kết thúc.

Ông Petro Poroshenko và ông Vladimir Zelensky. Ảnh: AP.

Đội ngũ của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã ủng hộ một kiến nghị về việc ban bố lệnh cấm xuất cảnh đối với Tổng thống sắp mãn nhiệm Petro Poroshenko và các thân tín của ông này, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết.

"Sẽ luôn có lời đáp trả thích đáng cho mọi tội lỗi", tờ Ukrainskiye Novosti trích dẫn thông cáo từ trụ sở chiến dịch của ông Zelensky.

Một chuyên gia về an ninh quốc gia và quốc phòng thuộc đội ngũ của ông Zelensky, ông Ivan Aparshin, khẳng định rằng tất cả những người liên quan tới đường dây tham nhũng trong quân đội nước này, đặc biệt là những người chịu trách nhiệm trong vụ bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga và thất bại quân sự tại Donbass đều sẽ được đưa ra xét xử, trang ukraina.ru đưa tin.

Tuyên bố trên được đưa ra nhằm hồi đáp hành động trước đó của nhà báo Ukraine Alexander Dubinsky, được chính nhà báo này chia sẻ trên kênh truyền hình địa phương 1+1.

Cụ thể, ông Dubinsky đã đệ trình lên tòa án hành chính quận Kiev về việc ban bố lệnh cấm xuất cảnh trong 1 năm sau ngày kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội Ukraine đối với ông Poroshenko, chánh Văn phòng tổng thống Igor Rainin và Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Khối Petro Poroshenko, ông Igor Kononenko.

Được biết, tòa án đã tiếp nhận đơn kiến nghị của ông Dubinsky và trong thời gian tới sẽ đưa ra quyết định về quy trình và thủ tục tố tụng liên quan đến vụ án.

Trước đó, ông Zelensky đã tổ chức một cuộc họp tại trụ sở của mình với các nhân viên đến từ 20 cơ quan và tổ chức chống tham nhũng hàng đầu của Ukraine. Trong cuộc họp này, vị tân Tổng thống của Ukraine đã thừa nhận rằng tham nhũng chính là một trong những vấn nạn lớn nhất tại Ukraine.

Theo cổng thông tin Politeka, Người đứng đầu Trung tâm Hành động Chống Tham nhũng - một tổ chức phi chính phủ ở Ukraine - Vitaliy Shabunin đã tiết lộ trước cuộc họp về hành vi tham nhũng quỹ nhà nước trên quy mô lớn của chính phủ đương nhiệm.

Sau buổi họp, ông Zelensky đã vạch ra một số định hướng cải cách nhằm xử lý và triệt tiêu tệ nạn tham nhũng tại Ukraine. Ông đã tuyên bố rằng các cơ quan chống tham nhũng phải có toàn quyền tự chủ, và các tòa án phải có đủ các nguồn lực cần thiết để xét xử các vụ án tham nhũng.

Được biết, trong cuộc họp báo đầu tiên sau khi kết quả bầu cử được công bố, ông Zelensky đã nói nửa đùa, nửa thật về việc không loại trừ khả năng sẽ đưa ông Poroshenko quay trở lại trong bộ máy chính phủ Ukraine - nếu công chúng "yêu cầu điều đó".

Hiện tại đội ngũ thân cận của ông Zelensky vẫn còn là "điều bí ẩn" đối với công chúng.

Hồng Anh
Nguồn: ttvn.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 4 bạn đọc

loading...

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: