Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
XEM NGÀY TỐT
LỊCH VẠN NIÊN
XEM TỬ VI 2019
Báo Nga
Nov 30

Điện Kremlin nói gì khi Tổng thống Trump hủy gặp ông Putin?

Thứ 6 30/11/2018, 4:43

Điện Kremlin lấy làm tiếc trước quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump hủy cuộc hẹn với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina.

Tổng thống Trump (trái) và người đồng cấp Putin trong cuộc họp báo chung tại Phần Lan ngày 16/7. Ảnh: Reuters

Hãng TASS ngày 30/11 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin: “Điều này đồng nghĩa với việc trì hoãn vô hạn định thảo luận về các vấn đề quan trọng song phương và quốc tế”.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết Tổng thống Nga Putin sẵn sàng liên lạc với người đồng cấp Mỹ.

Trong diễn biến khác liên quan, hãng TASS dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng khẳng định rằng Mỹ đã thông báo chính thức với Nga về quyết định hủy họp của Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump ngày 29/11 đã đăng trên mạng xã hội Twitter rằng ông quyết định hủy cuộc gặp song phương với Tổng thống Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires vì vụ việc Nga bắt giữ 3 tàu chiến của Hải quân Ukraine trên Eo biển Kerch.

Chỉ vài giờ trước đó, Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng cuộc gặp không bị hủy và đây là “thời điểm tốt đẹp” cho sự kiện này.

Tổng thống Trump cũng từng nói rằng quyết định cuối cùng của ông phụ thuộc vào các báo cáo từ cố vấn về an ninh và ngoại giao liên quan đến vụ việc ở Kerch.

Hà Linh
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: