Thi tiếng Nga Thời tiết Phạt lỗi xe Metro Tỉ giá
NGÀY ĐẸP
LỊCH VẠN NIÊN
TỬ VI NGÀY
Báo Nga
Oct 08

Anh diễn tập tấn công mạng khiến Moskva chìm trong bóng tối

Thứ 2 08/10/2018, 15:21

Quân đội Anh được cho là đã tập luyện một vụ tấn công mạng nhằm vào Nga hôm 6/10 để khiến thủ đô Moskva hoàn toàn chìm trong bóng tối nếu các lực lượng của Tổng thống Vladimir Putin tấn công phương Tây.

Nhà thờ St. Basil's ở thủ đô Moskva tắt điện nhân giờ Trái Đất tháng 3/2016. Ảnh: Reuters

Các nguồn tin quân sự tiết lộ với tờ Sunday Times rằng Anh sẽ khiến Moskva chìm trong bóng tối bằng cách tiến hành một vụ tấn công mạng và hệ thống cung cấp điện của thành phố. 

Nguồn tin cho biết thêm, ngoài tấn công mạng, chỉ còn duy nhất một cách khác duy nhất để đáp trả Nga là sử dụng vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, các vũ khí mạng sẽ cho Anh cơ hội tốt nhất để ngăn chặn Nga bởi vì phương Tây hiện không còn sở hữu vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ. 

Sunday Times đưa tin, vụ thử nghiệm để “tắt điện” Moskva diễn ra trong cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong một thập kỷ qua của Anh.

5.500 binh sĩ Anh vừa tham gia tập trận chung “Swift Sword 3” với quân đội Oman trong hai ngày 6 - 7/10. Cuộc tập trận trên sa mạc có kinh phí 130,5 triệu USD quy tụ 200 xe bọc thép, 6 tàu hải quân và 8 máy bay chiến đấu Typhoon. 

Trong các trận chiến giả định, binh sĩ hai nước đã nhắm vào một kẻ thù sử dụng xe tăng T-72 của Nga. 

Mối quan hệ Nga – Anh đã trở nên gay gắt sau khi London cáo buộc hai nhân viên tình báo Nga đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal cùng con gái Yulia hồi tháng 3, cũng như cáo buộc Nga đứng đằng sau các vụ tấn công mạng trên toàn cầu. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
ĐÁNH GIÁ TỐT 1 bạn đọc

Loading...

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn: